Tưởng chừng như sự bùng nổ của công nghệ máy tính và internet ảnh hưởng trực tiếp tới các bạn nhỏ, rất nhiều bạn nhỏ sau mỗi giờ trên lớp về nhà là bật máy tính chơi game, nhưng cũng có rất nhiều bạn sau mỗi giờ lên lớp là ngồi bên bàn học với những cuốn truyện tranh của tuổi thơ, các cửa hàng sách cũng dành riêng một khu vực bán sách dành cho thiếu nhi, ở đó cũng có góc đọc sách riêng cho các bé.

Cô bé Jane Eyre trong văn học Anh chắc hẳn được nhiều người biết đến trong tiểu thuyết cùng tên thường náu mình sau lớp rèm cửa sổ dầy, vắt chéo chân trên bệ cửa sổ để đọc sách; và hẳn họ đều tưởng tượng cho mình một chốn ẩn náu tương tự. 😀 thật thú vị phải không nào và làm sao để có những chỗ đọc sách tuyệt vời cho bé?

Thật ra, để có một nơi đọc sách yên tĩnh và như ý không khó. Bạn có thể tạo ra một góc đọc sách mà không cần bệ cửa sổ rộng. Nó có thể là góc cầu thang, trong tủ, là một chiếc ghế đặc biệt hay là một chiếc màn quây… để tạo hứng thú và góp phần nâng cao tri thức cho bé yêu. Và bạn cũng cần chú ý về việc chỗ đọc sách phải thoáng đãng và thoải mái, để bé không bị cận hay gây ức chế nhé!

Giúp bé yêu sách hơn với những góc đọc sách dễ thương phần 1

Nếu bạn dành cho bé một phòng riêng, bạn có thể kết hợp phòng ngủ và phòng đọc sách cho bé, bạn cần chú ý về thiết kế, một ô cửa sô kính kê một chiếc bàn nhỏ để tạo ra một góc đọc sách yên tinh cho trẻ, ngồi bên cửa sổ đọc truyên tranh có thể giúp các bé phát huy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú. Góc đọc sách không cần phải quá cầu kì, một chiếc bàn nhỏ là đủ cho bé, nếu bạn có điều kiện thì dành cho bé một phòng đoc sách riêng biệt, từ đó bé sẽ hình thành nên thói quen đọc sách, nhìn bé chăm chú bên quyển sách như một nhà nghiên cứa đang chăm chú bên những trang sách thật hãn diện biết bao.

Giúp bé yêu sách hơn với những góc đọc sách dễ thương phần 1

Giúp bé yêu sách hơn với những góc đọc sách dễ thương phần 2

Giúp bé yêu sách hơn với những góc đọc sách dễ thương phần 3

Giúp bé yêu sách hơn với những góc đọc sách dễ thương phần 4

Giúp bé yêu sách hơn với những góc đọc sách dễ thương phần 5