Thời tiết oi bức, nóng nực là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm bé chán ăn, mệt mỏi. Xây dựng thực đơn mùa nắng nóng cho bé một cách hợp lý là việc làm rất cần thiết giúp bé luôn khỏe mạnh vui chơi. Tuy nhiên việc xây dựng thực đơn cho bé hợp lý, luôn cân bằng được 4 nhóm dưỡng chất cần thiết cho trẻ gồm đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất giúp bé có hứng thú ăn uống không hề đơn giản. Sau đây là một số thực đơn cho bé mẹ có thể tham khảo và áp dụng:

loading...

Thực đơn phong phú với bốn nhóm dưỡng chất

Thời tiết nóng nực- nhiệt độ cao, độ ẩm thấp là khoảng thời gian “ác mộng” đối với nhiều gia đình có con nhỏ. Bởi trẻ thường cảm thấy mệt mỏi, hay ốm vặt, thậm chí mắc nhiều bệnh lý khác nhau do sức đề kháng, hệ miễn dịch còn yếu. Chính vì vậy, xây dựng thực đơn mùa nắng nóng cho bé là rất cần thiết để bù đắp năng lượng tiêu hao.

Giúp con giải nhiệt nhờ thực đơn mùa nắng nóng cho bé đủ dinh dưỡng

Để tạo sức hút với trẻ trong ăn uống các mẹ vẫn giữ nguyên khẩu phần ăn đầy đủ bốn nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé gồm đường bột, chất béo, chất đạm, vitamin khoáng chất. Nhưng cần thay đổi cách chế biến linh hoạt để tạo hứng thú ăn uống cho trẻ.

Ví dụ: thông thường mẹ vẫn gọt đủ đủ bổ miếng cho con ăn luôn nhưng với ngày hè mẹ có thể dầm hoặc xay nhuyễn cùng sữa tươi để trong ngăn mát tủ lạnh chắc hẳn sẽ làm các bé thích mê. Ngoài ra sử dụng thực phẩm kích thích vị giác ăn ngon cũng là một giải pháp hoàn hảo giúp bé ăn ngon như: cà rốt, ví đỏ, sữa chua,…

loading…

Thực đơn mùa nắng nóng cho trẻ với thực phẩm bù nước

Các bé thường rất tinh nghịch hiếu động khám phá tự nhiên là lý do khiến cơ thể mất đi một lượng nước khá lớn thông qua đường mồ hôi. Theo chuyên gia 70% cơ thể là  nước, nước là điều kiện sống cho mọi tế bào và hoạt động cơ thể. Tuy nhiên các bé thường rất lười uống nước, hoặc quên uống nước. Vì vậy những thực phẩm bù nước là giải pháp lý tưởng cho bé trong mùa hè nóng bức, nên đưa vào thực đơn mùa nắng nóng cho bé.

Giúp con giải nhiệt nhờ thực đơn mùa nắng nóng cho bé đủ dinh dưỡng

Các loại quả có tính chất bù nước tuyệt vời có thể kể đến là nước dừa. Nước dừa là thần dược để bù nước, trong ngành y tế nếu trường hợp không có bù điện giải có thể thay thế bằng nước dừa. Cho nên các mẹ hãy cho bé uống nước dừa hàng ngày với chế độ hợp lý. Ngoài ra các loại nước ép trái cây, rau má, cà rốt,… cũng là giải pháp bù nước hiệu quả.

Thực đơn với các thực phẩm tăng sức đề kháng

Thực đơn mùa nắng nóng cho bé với thực phẩm tăng sức đề kháng luôn được các mẹ ưu tiên. Trong đó, bao gồm: kẽm, lysine, sắt,…có trong các loại thịt, cá, trứng,…Ngoài ra, vitamin C là một giải pháp để tăng cường đề kháng cho bé giúp cho hoạt động của hệ miễn dịch bình thường.

Trên đây là một số thực đơn mùa nắng nóng cho bé các mẹ có thể tham khảo áp dụng. Hoặc các mẹ có thể sáng tạo thực đơn cho riêng bé nhà mình dựa trên bốn nhóm dưỡng chất cần thiết cho trẻ để mùa hè này bé vẫn luôn khỏe mạnh vui chơi.

loading...