Giúp mẹ tự may gối xinh tình thương cho bé yêu của mình ngon giấc

Có nên tự may gối cho bé yêu của mình

Tại sao nên tự may cho bé yêu những chiếc gối tình thương

Có mẹ nào đã từng thoáng nghĩ ra một ý tướng là tự  may gối xinh cho con yêu của mình chưa? Điều này thật là thú vị phải không các bạn? Đôi khi, thay vì bạn phải mất công lang thang khắp các shop để tìm kiếm cho bé một chiếc gối với kích thước, kiểu dáng và độ dày, êm như ý thì thay vào đó, các bạn có thể dành ra một chút thời gian, một chút công sức để bạn có thể trổ tài khéo tay may gối cho bé yêu của mình.

Một chiếc gối đơn giản nhưng lại mang đầy ý nghĩa, nó không chỉ giúp bé cảm nhận tình yêu ngọt ngào từ bạn mà bé còn cảm thấy vui và an tâm hơn nhiều khi được nằm trên chính chiếc gối do mẹ mình may. Sieuthikid.com xin gợi ý cho bạn cách may gối hình chiếc nơ đơn giản và xinh xắn chỉ qua bốn bước.

Vật liệu cần chuẩn bị may gối

1. Hai khúc vải có màu sắc và kích thước tùy theo ý thích của bạn, nhưng nên chọn hai màu sao cho hài hòa với nhau.

2. Bông cotton mua sẵn ngoài chợ.

3. Kim, chỉ, kéo, giấy.

Các bước thực hiện may gối cho bé yêu

Làm tuần tự theo từng bước dưới đây để có thể trổ tài khéo tay may gối cho bé yêu yên giấc:

Bước 1: Bạn in hình dưới đây ra tấm giấy với kích cỡ bằng phân nửa chiếc gối bạn định may và cắt hình đã in ra để làm mẫu. Sau đó, gấp đôi một miếng vải lại, để mẫu giấy lên sao cho đường ngang của mẫu giấy trùng với đường gấp vải, cố định bằng vài chiếc kim.

Bạn cắt vải theo rìa của mẫu. Lần lượt làm như vậy với khúc vải còn lại, sao cho bạn được 4 miếng vải rời, hai miếng màu này và hai miếng màu kia.

Giúp mẹ tự may gối xinh tình thương cho bé yêu của mình ngon giấc phần 1

Bước 2: May theo đường màu trắng trên hình vẽ để ghép các miểng vải lại với nhau. Bạn cần may xen kẽ hai màu vải. Ở đường may ghép cuối cùng, bạn hãy chừa một đoạn ra để lộn vải lại.

Giúp mẹ tự may gối xinh tình thương cho bé yêu của mình ngon giấc phần 2

Bước 3: Bạn lộn mặt phải áo gối ra ngoài, rồi nhồi bông vào trong. Khi thực hiện bước này, bạn nhớ đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi bông.

Giúp mẹ tự may gối xinh tình thương cho bé yêu của mình ngon giấc phần 3

Bước 4: Sau khi nhét bông vào trong, bạn khâu kín lại phần miệng áo gối, cần khéo léo khâu sao để giấu chỉ đi nhé.

Giúp mẹ tự may gối xinh tình thương cho bé yêu của mình ngon giấc phần 4

Sản phẩm sau khi hoàn tất có hình dáng như sau:

Bé thích thú với gối nơ mẹ may
Bé thích thú với gối nơ mẹ may

Thật đơn giản phải không các mẹ, nó không quá phức tạp hay cầu kì như chúng ta đã nghĩ. Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy là bạn đã nhanh chóng có thể khéo tay tự  may gối xinh cho bé yêu yên giấc rồi đấy. Bây giờ các mẹ có thể bắt tay vào việc chuẩn bị nguyên vật liệu để làm một chiếc gối cho bé yêu nhà mình nhé.