Tên gọi chính là ấn tượng, dấu ấn đầu tiên khi gặp gỡ cũng như phản ánh những kỳ vọng và mong muốn của bố mẹ đối với con cái. Vì vậy, việc đặt tên cho con cũng khiến không ít những bậc cha mẹ đau đầu lo lắng. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị về cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa dưới đây, biết đâu bố mẹ lại chọn được cho bé yêu một cái tên rất ý nghĩa.

Đặt tên cho con hay và ý nghĩa dành cho bé trai

Mong muốn của bố mẹ đối với bé trai là: cậu bé khỏe mạnh, thông minh, hiếu động, mạnh mẽ, can đảm, hóm hỉnh, đặc biệt khi lớn lên bé sẽ trở thành người thành công, hạnh phúc. Gợi ý những cái tên hay, ý nghĩa cho bé trai như sau:

Gợi ý cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa năm 2017

Gia Bảo: bảo vật của gia đình và dòng họ.

Trung Dũng: trung thực và dũng cảm.

Minh Trí: thông minh, nhanh trí

Trung Sơn: một ngọn núi nhỏ vững chải.

Hải Đăng : ngọn hải đăng thắp sáng, biết phương hướng chính xác cho cuộc đời.

Thiên Ân: món quà từ chúa trời ban tặng cho gia đình.

Mạnh Hùng: khỏe mạnh và cường tráng.

Trung Kiên: lập trường vững vàng.

Hữu Phú: cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Tiến Đạt: thành đạt và luôn tiến tới nhiều mục tiêu.

Đăng Khoa: đỗ đạt mọi kỳ thi.

Tuấn Kiệt: cậu bé đẹp đẽ và xuất chúng.

loading…

Minh Nhật: ánh mặt trời soi sáng thế gian.

Nhân Nghĩa: biết sống tình cảm, nhân nghĩa với mọi người

Nguyên Khôi: khôi ngô, tuấn tú, đỗ đạt.

Ngoài ra còn rất nhiều tên hay và ý nghĩa dành cho bé trai như Quang Minh, Chiến Thắng, Đông Phong, Đông Quân, Minh Triết….

Đặt tên cho con hay và ý nghĩa dành cho bé gái.

Gợi ý cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa năm 2017

Đối với các bé gái thì mong ước của bố mẹ là con gái thật xinh đẹp, giỏi giang, có được nhiều may mắn, cuộc đời hạnh phúc và bình yên. Do vậy những cái tên sau được rất nhiều người ưa thích:

Bình An, Hoài An, An Nhiên, Hà An, Mỹ An, Kim An, Bảo Anh, Minh Anh, Hà Anh, Tú Anh, Kim Anh, Nhật Anh, Hoàng Anh, Hoài Anh, Thảo Nhi, Diệu Châu, Kiều Dung, Ngọc Dung, Hạnh Dung, Ngân Hà, Thu Hà, Thu Hương, Hoài Thương, Anh Thư, Ngọc Hoa, Gia Hân, Hạ Vi, Kim Ngọc, Ngọc Hương, Ngân Khánh…. Mỗi cái tên đều rất hay, có ý nghĩa rất đặc biệt

Nếu bố mẹ vẫn chưa chọn được cho con một cái tên thì hãy xem những gợi ý mà chúng tôi đề cập ở trên nhé. Chúc bố mẹ lựa chọn được một cái tên để đặt tên cho con hay và ý nghĩa nhất năm 2017.