Bố mẹ nào cũng muốn chọn cho bé một cái tên ở nhà vừa hay, dễ nhớ lại độc đáo và thú vị nhưng lại không biết chọn cái tên nào cho hợp. Sau đây sẽ là một số gợi ý đặt tên cho con online bằng cách tham khảo những cái tên hay trên các website hy vọng có thể sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều ý tưởng cho tên gọi ở nhà của con.

loading...

Đặt tên cho con online theo tên các con vật hay năm sinh của bé

Gợi ý đặt tên cho con online dễ thương và độc đáo 1

Những con vật nhỏ xinh nghe vừa dễ thương,vừa đáng yêu như Thỏ, Cún, Miu, Gà, Sóc, Mèo, Bống, Chích Bông, Sò… này rất hợp với tên gọi của các bé gái.

Ngược lại, tên gọi cho bé trai thì thường mạnh mẽ, nghịch ngợm có thể lấy ý tưởng từ tên các con vật như Cún, Gấu, Nghé, Tôm, Hến…

Đặt tên cho con online ghép từ những chữ viết tắt của tên chính thức

Một số ví dụ cho cách ghép tên từ chữ cái đầu ví dụ như nếu con bạn có tên là Ngọc Anh thì lấy tên ở nhà là Na, Ti nếu tên bé là Tiên hay tạo thành bằng cách lặp tên như Tiên Tiên nếu bé tên Tiên, Mimi trong tên My,…

Đặt tên toát lên cá tính

Gợi ý đặt tên cho con online dễ thương và độc đáo 2

Tên theo bố mẹ muốn thể hiện sự độc đáo trong ở cái tên của con mình hoặc đặt tên theo môn thể thao mà bố hoặc mẹ yêu thích như Bơi, Bóng, Golf, Đô, Rô, Bin,  Bi, Ken.

Tên theo phong cách truyền thống, dân dã

Những cái tên dưới đây với ngụ ý bé sẽ dễ nuôi, hay ăn chóng lớn và chơi ngoan Tí, Tèo, Tí Bồ, Tun, Mèn…

Một số lưu ý khi đặt tên cho con online

Gợi ý đặt tên cho con online dễ thương và độc đáo 3

Tên gọi của bé theo các con vật và các loại rau củ quả thường vừa thân mật, vừa đáng yêu, ngọt ngào nhưng không kém phần ngộ nghĩnh.

Khi chọn đặt tên ở nhà cho con, nên chọn từ ngắn một đến hai vần. Bởi vì trên thực tế khi gọi tên con ba mẹ chỉ toàn dùng âm cuối này nên vần cuối có âm dễ nghe, không có nghĩa xấu. Ví dụ như nếu tên bé là Sumi thì sẽ thường được mọi người gọi là Mi thôi.

Không nên sợ những quan niệm như tên sẽ ảnh hưởng đến năng lực cũng như tính cách của bé. Chẳng hạn như nếu đặt tên là Cua thì tính cách của con sau này sẽ ngang bướng hay đặt tên bé là Cà Rốt thì bé sẽ không học giỏi.

Đừng đặt những tên mà khi lớn lên con cảm thấy ngượng ngùng hay gây tâm lý không tốt vì tên gọi nhiều khi sẽ theo bé cả đời. Với những thông tin đặt tên cho con online trên, hy vọng các ông bố bà mẹ sẽ tìm cho con mình một cái tên ở nhà thật đáng yêu.

loading...