Các bạn có mong muốn đứa con thân yêu của mình mới chào đời sau này sẽ trở thành một thiên tài không? Vậy để đạt được điều mà chúng ta mong muốn đó thì hãy bắt tay vào công việc giáo dục trẻ ngay từ sớm. Và phương pháp Glenn Doman là cách hữu hiệu nhất để thực hiện điều đó.

loading...

Năng khiếu của trẻ được hình thành và phát triển từ rất sớm, thậm chí từ lúc bé mới được sinh ra.

Khoa học đã chứng minh năng khiếu của trẻ có quy luật giảm dần, có nghĩa là càng lớn, năng khiếu của bé sẽ mai một dần nếu không được phát hiện, bồi dưỡng sớm và đúng cách.

Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho con từ sớm bằng phương pháp Glenn Doman

Chẳng hạn, với một em bé khi sinh ra có 100% năng lực, nếu được bồi dưỡng từ 3 tuổi, bé sẽ phát huy được 90%, nhưng đến lúc 5-6 tuổi thì chỉ còn 70%, hoặc đến 10 tuổi thì đôi khi chỉ còn 50%. Nhiều trẻ tỏ ra đặc biệt thích một lĩnh vực nào đó, nhưng cha mẹ thiếu quan tâm, cho đó là chuyện tầm phào và ép buộc trẻ học những thứ trẻ không có hứng thú, vô hình chung đã bỏ phí năng khiếu của trẻ.

Năng khiếu của trẻ cần được phát hiện và bồi dưỡng từ sớm. Bạn Thanh Trúc, đang theo học thiết kế tại Úc chia sẻ: “Hồi bé, em rất thích lấy quần áo cũ ra cắt cắt may may, lại còn vẽ vời lung tung khắp mặt mũi các bạn giả vờ trang điểm cô dâu… Hết cấp 3, em muốn thi ngành thiết kế, nhưng mẹ em nhất định bắt em thi Tài chính. Thuyết phục mãi cuối cùng mẹ mới cho em theo học ngành thiết kế. Giờ thì em như cá gặp nước rồi, thấy yêu và đam mê ngành này vô cùng.

Thống kê đã cho thấy 90% năng khiếu của trẻ phát triển trong 12 năm đầu đời, vì vậy, để tránh bỏ qua năng khiếu của con mình, các bậc cha mẹ nên là người phát hiện và bồi dưỡng những năng lực tiềm ẩn của trẻ. Khi trẻ tỏ ra thích thú đặc biệt một lĩnh vực nào đó, hãy theo dõi và tạo điều kiện cho con được phát huy tối đa trong lĩnh vực đó. Cha mẹ cũng đừng quên động viên con đúng lúc khi con đạt được những thành tích nhỏ ban đầu. 90% năng khiếu của trẻ phát triển trong 12 năm đầu đời. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên quá ảo tưởng về năng khiếu của con. Nhiều phụ huynh thấy con thích hát thì ngay lập tức cho rằng con mình có thể trở thành ca sĩ và ra sức đưa con tới các lớp luyện thanh. Cũng không ít phụ huynh ép con theo học những thứ họ muốn, mà không quan tâm xem trẻ có thích thú, say mê với môn học đó không, tạo ra nhiều áp lực, căng thẳng lên cả con trẻ lẫn chính họ.

Với phương pháp Glenn Doman, trẻ sẽ được giáo dục sớm ngay từ khi sinh ra, bằng một cách tiếp cận tự nhiên không gò bó ép buộc. Phương pháp giúp kích thích não của trẻ phát triển nhất, làm bộc lộ sớm tiềm năng mà bé có, hãy tìm hiểu kỹ về phương pháp hoặc gọi điện cho chúng tôi để có những lời tư vấn đắn nhất nhé!

Từ những thông tin trên các bạn đã có thể định hướng được cho mình rằng làm thế nào để giúp đứa con yêu quý của mình trở thành một thiên tài ngay từ khi chào đời. Chúc các bạn sẽ đạt được những thành công trong công việc giáo dục cho trẻ.

loading...