Biếng ăn là tình trạng thường thấy ở trẻ hiện nay khiến không ít ông bố, bà mẹ lo sợ con bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, đặc biệt phát triển không toàn diện. Chọn sữa dành cho trẻ biếng ăn là một trong những giải pháp mà nhiều bố mẹ lựa chọn hiện nay. Vậy đâu là những tiêu chí và loại sữa tốt nhất khi trẻ lười ăn? Bài viết sau sẽ có thông tin chia sẻ hữu ích với bạn.

Các tiêu chí chọn sữa dành cho trẻ biếng ăn

Khi chọn sữa dành cho trẻ biếng ăn các mẹ cần dựa theo các tiêu chí sau:

loading…

Học mẹ đảm đang cách chọn đúng loại sữa dành cho trẻ biếng ăn

  • Chọn sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ: tùy theo từng đội tuổi, nhu cầu cung cấp các chất dinh dưỡng của trẻ khác nhau. Do vậy khi chọn sữa mẹ cần lưu ý trước vấn đề này.
  • Về chất lượng sữa: khi chọn sữa cho bé mẹ nên chọn sữa của các đơn vị sản xuất uy tín. Các thương hiệu được bạn bè, người thân giới thiệu hoặc được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
  • Thành phần dinh dưỡng có trong sữa phải hội tụ đủ dưỡng chất- vitamin, khoáng chất vi lượng cần thiết dành cho trẻ biếng ăn. Thường các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn là loại sữa hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, bố mẹ nên chọn loại sữa có thành phần tự nhiên, giúp cơ thể trẻ được hấp thụ một cách tốt nhất.

Các loại sữa dành cho bé biếng ăn tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sữa dành cho trẻ biếng ăn. Trong đó, có một số loại sữa được người tiêu dùng đánh giá cao như sau:

Học mẹ đảm đang cách chọn đúng loại sữa dành cho trẻ biếng ăn

  • Sữa Friso Gold Pedia được khuyên dùng hiện nay đối với trẻ biếng ăn. Vì nó cung cấp những dưỡng chất thiết yếu và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Loại sữa này dành cho bé từ 2 đến 6 tuổi trẻ biếng ăn.
  • Sữa bột Pedia plus giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt, rất phù hợp cho trẻ biếng ăn. Các thành phần trong sữa chính là sự kết hợp cân đối của DHA, ARA, cholin, taurin, omega3, omega 6, FOS, lysin, MCT giúp trẻ hấp thu các chất dinh dưỡng hỗ trợ trẻ trong quá trình phát triển.
  • Sữa Pediasure được cải tiến theo công nghệ mới, đặc biệt dành riêng cho trẻ chậm tăng cân. Các thành phần trong sữa có thể thay thế cũng như bổ sung lại các dưỡng chất bé đang thiếu hoặc không thể hấp thu từ thực phẩm hàng ngày nhằm giúp bé không còn bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân. Ngoài ra Pediasure còn giúp trẻ phát triển chiều cao và giảm các nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp tốt nhất.

Triệu chứng biếng ăn ngày nay xảy ra rất nhiều với trẻ em. Chính vì vậy, các gia đình cần lưu ý các dấu hiệu để có biện pháp xử lý kịp thời để quá trình phát triển của bé không gặp khó khó khăn. Chọn sữa dành cho trẻ biếng ăn như thế nào và các loại sữa nào được khuyên dùng hiện nay? Hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên đã phần nào giải đáp thắc mắc đó của bạn.