Đặt tên cho con có chấm điểm là một trong rất nhiều cách giúp bố mẹ lựa chọn cho con một cái tên phù hợp. Bởi bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng đều quan tâm tới vấn đề này với mong muốn con có tên đẹp, gặp nhiều may mắn, sự tốt lành trong cuộc sống. Vậy, cách đặt tên này được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu với thông tin hữu ích trong bài viết sau:

loading...

Bước 1 trong cách đặt tên cho con có chấm điểm

Vấn đề đặt tên cho con có chấm điểm được tính như sau: đầu tiền bạn sẽ phân tích số nét theo chữ Hán của họ và tên bé gồm bao nhiêu nét. Điều này bố mẹ có thể tra trong từ điển Hán Việt. Sau đó tra trong cuốn luận giải về số nét để xem số nét trong tên bé được bao nhiêu điểm và ý nghĩa tên bé có thật sự tốt chưa hay có những vấn đề gì cần gỡ rối hay không.

Bước 2 khi đặt tên cho con có chấm điểm

Tiếp theo là bạn sẽ tính ngũ cách cho tên của bé đơn giản như sau:

loading…

Hướng dẫn bố mẹ cách đặt tên cho con có chấm điểm

  • Về thiên cách: được tính bằng cách lấy số nét của họ bé cộng với số 1 là ra số điểm của thiên cách và tra trong sách xem số điểm trên thuộc hành gì, ý nghĩa ra sao. Thiên cách nói lên tài vận của con người.
  • Về nhân cách: lấy số nét của họ bé cộng với 1 ra số điểm nhân cách rồi tra xem thuộc hành gì, cho biết ý nghĩa quẻ. Nó nói lên tính cách của con người.
  • Về địa cách: lấy số 1 cộng với số nét của tên bé bằng số điểm địa cách, tra xem thuộc hành gì và ý nghĩa như thế nào. Nó nói lên sự nghiệp của con người.
  • Về ngoại cách: lấy số nét của tên bé cộng với 1 ra điểm của ngoại cách rồi tra xem thuộc hành gì, ý nghĩa ra sao. Nó nói lên vấn đề ngoại của con người như bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ xã hội khác.
  • Về tổng cách: lấy số nét của họ cộng với số nét của tên ra điểm của tổng cách rồi tra xem thuộc hành gì, có ý nghĩa gì. Nó nói lên tổng quan về con người trong các khía cạnh như cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm,….

Qua bài viết trên về đặt tên cho con có chấm điểm bố mẹ hãy thử xem tên con của mình được bao nhiêu điểm. Riêng với những bố mẹ chuẩn bị đặt tên cho con hãy lựa chọn những tên có điểm tuyệt đối để bé sau này nhận được nhiều may mắn, phúc lộc. Chúc bạn chọn được cho bé yêu một cái tên hay và ý nghĩa.

loading...