Ngày nay, đặt tên không chỉ đơn thuần lấy một cái tên vợ chồng, gia đình thấy hay mà nó còn được xem xét, cân nhắc ở nhiều góc độ, đặc biệt là yếu tố phong thủy. Do đó, không có gì lạ khi đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 hiện đang là chủ đề nóng hổi được các cặp vợ chồng chuẩn bị sinh em bé trong năm nay quan tâm. Vậy còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được cách đặt tên cho con hợp với tuổi bố mẹ năm 2017:

Tại sao nhiều vợ chồng muốn đặt tên con hợp tuổi với mình?

Ở bất cứ lĩnh vực nào, hợp tuổi hay không cũng luôn được coi trọng. Làm nhà phải hợp tuổi thì mới làm được, xông nhà, đổ móng, chuyển văn phòng…đâu đâu ta cũng thấy người ta cũng xem đến vấn đề này. Việc các cặp vợ chồng muốn tìm cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Việc tìm cách đặt tên cho con để hợp với chính tuổi của bố mẹ trẻ theo nhiều người thì việc này sẽ giúp trẻ và bố mẹ hợp nhau không có cãi vã, bất đồng giữa trẻ và bố mẹ.

Đặc biệt khi trẻ khôn lớn thì chính việc hợp tuổi với bố mẹ sẽ giúp trẻ và bố mẹ có sự tương trợ lẫn nhau về đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống trong gia đình lúc nào cũng ấm lo, hạnh phúc và không xảy ra các cãi vã. Do đó việc tìm cách đặt tên cho con hợp với tuổi bố mẹ năm 2017 chính là chủ đề mà những người chuẩn bị được lên chức bố mẹ trong năm nay – năm 2017 đang tìm kiếm và chọn lọc những cái tên hay nhất để dành tặng cho con trai hay con gái của mình.

Hướng dẫn cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

Những cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

Trước khi chọn được một cái tên thật đẹp, hay, mang nhiều ý nghĩa và đặc biệt hợp với tuổi bố mẹ thì chúng ta đầu tiên nên đi xem xét cụ thể mệnh năm 2017.

Năm 2017 là năm Đinh Dậu, người sinh năm này sẽ cầm tinh con gà. Mệnh ngũ hành là Hỏa (Sơn hạ Hỏa – Lửa chân núi).

Trong cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017, điều lưu ý đầu tiên cho các cặp vợ chồng đó là nên đặt tên cho con nằm trong ngũ hành hợp với tuổi bố mẹ và tránh đặt tên cho con trong ngũ hành xung khắc với tuổi của bố mẹ. Do đó mỗi cặp vợ chồng và con của họ sẽ có những cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 khác nhau. Chúng tôi xin phép lấy một ví dụ cụ thể cho các bạn đọc dễ hình dung.

Ví dụ:

Người bố sinh ngày: 07/08/1990 (17/06/1990) – Niên mệnh: Lộ bàng Thổ

Người mẹ sinh ngày: 03/12/1992 (10/11/1992) – Niên mệnh: Kiếm phong Kim

Và người con dự tính được sinh ra: 10/09/2017 (20/7/2017) – Niên mệnh: Sơn hạ Hỏa

Khi ta xét về ngày tháng năm sinh và niên mệnh của cả bố và mẹ của trẻ ta có các thông tin sau đây:

  • Ngũ hành của người bố là Thổ, con là Hỏa và 2 hành này Tương Sinh với nhau.
  • Ngũ hành của người mẹ là Kim, con là Hỏa thì lại là Tương Khắc với nhau.

Do đó khi đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 nên đặt những tên có hành Mộc để hỗ trợ lẫn nhau hoặc hành Hỏa để tự cường cho ngũ hành bản mệnh của con mình trong năm nay. Ví dụ một số cái tên sẽ hợp với tuổi bố mẹ trong năm 2017 khi xét trong trường hợp ví dụ này.

Hướng dẫn cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

  • Tên theo hành Mộc:

+ Con trai: Chí Hải, Chí Công, Bảo Châu, Trọng Kha, Duy Khôi, Duy Nghĩa…

+ Con gái: Bích Huyền, Hải Băng, Hoàng Ngọc, Bảo Quyên, Như Ý…

  • Tên theo hành Hỏa:

+ Con trai: Đức Chí, Khắc Chung, Mạnh Cương, Hoài Nam…

+ Con gái: Kiều Chinh, Diễm My, Diệu Vy, Bích Trâm, An Thư…

Như vậy, trên đây là một số thông tin giới thiệu để bạn biết thêm một số cách đặt tên cho con hợp với tuổi bố mẹ năm 2017. Chúc bạn sớm tìm được tên ưng ý để trẻ sinh ra được may mắn và thành đạt trong tương lai sau này nhé.