Cách nhận biết trứng đã thụ tinh không hề khó như chị em phụ nữ đã nghĩ, ngược lại nếu chị em phụ nữ tinh ý nhận biết những thay đổi của cơ thể như sau sẽ biết chính xác trứng đã thụ tinh hay chưa. Cùng chúng tôi tham khảo những thông tin hữu ích bên dưới nhé.

Kinh nguyệt

Hướng dẫn cách nhận biết trứng đã thụ tinh đơn giản, chính xác 1

Chu kỳ kinh nguyệt là cách nhận biết trứng đã thụ tinh chính xác nhất, vì khi trứng đã thụ tinh thì chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ không xuất hiện như bình thường nữa .

Do đó, sau khi quan hệ phụ nữ bị trễ kinh từ 7- 10 ngày thì nên mua que thử thai về thử hoặc tốt nhất là đến các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và chuẩn đoán.

Thức ăn

Khi trứng đã thụ tinh thì cơ thể phụ nữ sẽ có cảm giác mau đói và thèm ăn, đặc biệt phụ nữ sẽ thèm ăn những món ăn mà trước đây không thích hoặc ít ăn. Thông thường, phụ nữ sẽ thèm ăn các món đồ ăn có vị chua như: xoài, cóc, me,…hoặc vị ngọt như: kem, kẹo, socola,…

Ngực

Hướng dẫn cách nhận biết trứng đã thụ tinh đơn giản, chính xác 2
Đây cũng là một trong những cách nhận biết trứng đã thụ tinh đơn giản và chính xác. Khi trứng đã thụ tinh thì ngực của phụ nữ sẽ thay đổi. Cụ thể là ngực sẽ tròn, có cảm giác căng to hơn bình thường và nhũ hoa sẽ trở nên sẫm hơn so với bình thường.

Buồn nôn

Hướng dẫn cách nhận biết trứng đã thụ tinh đơn giản, chính xác 3
Đây là biểu hiện gây khổ sở đối với phụ nữ, vì khi trứng đã thụ tinh cơ thể phụ nữ luôn có cảm giác ngán ngẫm và nôn ói bất thường khi gặp bất cứ món ăn nào. Đặc biệt thức ăn có mùi tanh như: cua, cá, trứng,…điều này khiến cho phụ nữ kém ăn và sụt cân.

Âm đạo

Khi trứng đã thụ tinh thì âm đạo sẽ tiết ra một lượng máu màu hồng nhạt so với máu trong thời kỳ kinh nguyệt và thường hết sau 2 đến 3 ngày. Lượng máu này sẽ xuất hiện trong vòng 7- 10 ngày sau khi quan hệ.

Trạng thái cơ thể

Hướng dẫn cách nhận biết trứng đã thụ tinh đơn giản, chính xác 4
Khi trứng đã thụ tinh thì cơ thể phụ nữ luôn trong trạng thái mệt mỏi, đôi khi kèm theo nhức đầu. Chính điều này sẽ khiến cho tính tình phụ nữ trở nên nóng nảy, cáu gắt hơn trước.

Phụ nữ sẽ không còn thích nấu ăn, mua sắm,…như trước, sẽ không còn thích làm việc, chỉ nằm ườn một chỗ mà không muốn làm bất kì điều gì.

Qua bài viết ở trên của chúng tôi, bạn đã cảm thấy cách nhận biết trứng đã thụ tinh không khó đúng không nào. Còn chần chờ gì nữa mau mau tìm kiếm cho bạn một thiên thần nhỏ đáng yêu đi nào. Chúc bạn nhanh chóng có tin vui.

Banner thiennguyenduong