Hướng dẫn ba mẹ chọn mua đệm lót cũi phù hợp cho bé yêu trong mùa đông 2014 này. Giúp bé nằm ngủ thoải mái và an toàn nhất. Bảo vệ sức khỏe và giữa thân nhiệt cho bé luôn ấm áp.

Mùa đông đang đến gần, nhiều bậc phụ huynh còn bối rồi trong việc chọn đệm cho cũi của bé, phù hợp với kích thước, tiện dụng, thoải mái, đảm bảo về chất lương, giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ. Xin đưa ra một số lưu ý giúp các bố mẹ chọn được loại đệm phù hợp nhất cho cũi nhà mình.

1. Đệm cho cũi không quá mềm

Khi chọn đệm cho cũi nhà mình các mẹ cần chú ý đến độ cứng của đệm, các bạn phải dùng tay để ấn thử đệm để kiểm tra độ cứng của đệm. Nếu đệm quá mềm sẽ không đảm bảo về độ thoáng khí, thoát ẩm nhanh, ảnh hướng đến tuần hoàn máu, gây mỏi mệt cho bé khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay phổ biến là các mẫu đệm bằng bông ép được rất nhiều các mẹ lựa chọn.

2. Đệm dày bao nhiêu thì phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường phổ biến là dùng loại đệm có độ dày 5 cm. Tuy nhiên tùy theo kiểu dáng cũi nhà bạn, phải đảm bảo rằng khi đặt đệm vào cũi đệm phải cao hơn thành cũi ( ở vị trí đặt tương ứng, đối với tầng trên là gờ vị trí cửa mở ), đề phòng bé bị kẹp tay.

3. Chú ý chất liệu vỏ đệm

Chọn loại vỏ bọc đệm bằng cotton, có chất liệu mềm mại, thấm hút tốt và có khóa kéo để có thể tháo ra giặt khi cần thiết. Để bảo vệ cho đệm thường các mẹ hay chọn mua các loại ga chống thấm, giúp cho nước không ảnh hướng đến lớp bông.

4. Chọn đệm vừa với kích thước của cũi

Thoạt nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng trong quá trình bán hàng trực tiếp chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp phải sửa lại đệm vì khách hàng báo sai kích thước. Có nhiều nguyên nhân, có thể do cũi thường được cho tặng, cũng có thể thời gian mua lâu, hoặc nhiều khách hàng là nữ nên cũng không hiểu nhiều về kỹ thuật.

Tuy nhiên, lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi thường gặp đó là nhầm kích thước phủ bì với kích thước trong lòng cũi. Để đảm bảo đặt được đệm đúng kích thước nhất, các bạn nên đo bằng đúng kích thước của dát cũi ( có thể + 1cm) như vậy thì khi đặt đệm vào sẽ vừa với lòng của cũi, không có khe hở. Các kích thước phổ biến đó là : đệm 62 x 100 ( cm), đệm 62 x 110 (cm), đệm 73 x 110 (cm), đệm 70 x 140 (cm). Lưu ý đây là kích thước trong lòng cũi nhé.

Hướng dẫn chọn mua đệm lót cũi phù hợp cho bé nằm cũi thoải mái nhất phần 1

Hướng dẫn chọn mua đệm lót cũi phù hợp cho bé nằm cũi thoải mái nhất phần 2

Hướng dẫn chọn mua đệm lót cũi phù hợp cho bé nằm cũi thoải mái nhất phần 3

Hi vọng sau bài viết này, các ba mẹ đã có thêm kịnh nghiệm chọn mua đệm lót cũi phù hợp cho bé nhà mình nhé.