Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa đến nay thì cái tên sẽ gắn liền với cuộc đời của mỗi con người. Hiểu được tâm nguyện đó, chúng tôi xin chia sẻ về xu hướng đặt tên cho con bằng chữ T hiện nay, với những cái tên hay và nhiều ý nghĩa ngay trong bài viết sau đây:

loading...

Ý nghĩa phong thủy của chữ T trong cách đặt tên cho con

Chữ T đứng ở vị trí 20 trong số 24 chữ thuộc bảng chữ cái La tinh, với một nét thẳng đứng cùng nét ngang được đặt ở trên đầu thì chữ T được xem  đại diện cho tài, tâm và tín của con người. Vì thế, nhiều người lựa chọn đặt tên cho con bằng chữ T. Ví dụ như sau:

loading…
  • Tài: là may mắn về tiền bạc, thể hiện sự mong muốn cho con được cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc.
  • Tâm: tâm hồn, tình cảm của con người. Với cách đặt tên cho con bằng chữ T này mong ước cho con luôn có được một cuộc sống bình yên, hiền hòa và luôn làm những điều thiện, việc tốt.
  • Tân: theo từ điển Hán- Việt thì “tân” có nghĩa là những điều mới lạ, thể hiện mong muốn con sẽ luôn nhận được những điều mới, tốt đẹp, trí tuệ sáng suốt.
  • Tiền: đại diện cho sự giàu đó, với ước mong con sẽ luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, cuộc sống sẽ được sung túc, nếu khó khan sẽ gặp ở buổi đầu còn về sau sẽ được hưởng thụ cuộc sống an nhàn, ấm no.
  • Tấn: đại diện cho ý chí và nghị lực, với cách đặt tên cho con bằng chữ T này với mong ước con của bạn là người thông minh, lanh lợi, sự nghiệp tài vận luôn luôn hanh thông, thuận lợi.
  • Trinh: thể hiện sự thanh khiết, trong sáng, mong muốn con có được cuộc sống giàu sang, thành công, luôn xinh tươi.

Hướng dẫn đặt tên cho con bằng chữ T- tài, tâm và trí

 • Trung: trung trực, thẳng thắng, rất thích hợp khi đặt tên cho con trai ước mong con sẽ mạnh mẽ, sống ngay thẳng, minh bạch và gặp được nhiều tài lộc.
 • Thảo: theo nghĩa Hán- Việt là cỏ, đại diện của sự sinh sôi nảy nở. Theo cách đặt tên cho con bằng chữ T này con bạn khi lớn lên sẽ cuộc sống vui tươi, luôn gặp nhiều may mắn, hưởng được nhiều phúc lộc.

Một số tên gọi cho con bằng chữ T

Đối với bé trai: Bách Tùng, Bảo Tùng, Đan Trường, Lam Trường, Anh Tuấn, Duy Tuân, Trọng Tấn, Qúy Tần, Nhân Tín, Bình Tâm….

Đối với bé gái: Ánh Tuyết, Diễm Thúy, Kim Thoa, Lệ Thủy, Mai Trúc, Bạch Trà, Ngọc Trinh, Biên Thùy….

Với những gợi ý về cách đặt tên cho con bằng chữ T ở trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn giải quyết được khó khăn trong việc lựa chọn tên thật hay, ý nghĩa cho thiên thần nhỏ của bạn.

loading...