Nhật Bản nổi tiếng khi nói đến sự tỉ mỉ cẩn thận trong khâu ăn uống của con nhỏ và gia đình, đặc biệt khi chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé. Vậy cách chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé như thế nào đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có được một thực đơn  kiểu Nhật khi bé ăn dặm bổ dưỡng nhất nhé.

loading...

Cách lựa chọn rau, củ quả và thịt – chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé

Bạn còn có thể cho bé ăn dặm bằng cách luộc hoặc hấp rau củ quả vì trong giai đoạn này mẹ nên bổ sung nhiều vitamin để trẻ phát triển hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần chú ý cách làm giống kiểu Nhật như sau:

  • Mẹ cần lựa chọn những rau củ có độ tươi cao không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc sâu càng tốt. Những loại rau củ  tự tay trồng sẽ đảm bảo đảm bảo sức khỏe cho bé.
  • Bạn nên rửa rau củ quả thật sạch và đem vào nồi hấp hoặc luộc. Tuy nhiên bạn không được cho thêm đường hay gia vị nào hết.

Hướng dẫn lên thực đơn chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé

Các loại thịt thì bạn có thể hầm nhừ, xay nhuyễn và cũng không cho gia vị gì vào. Với cách chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé bạn không cần lo lắng tới sức khỏe của trẻ và thoải mái cho bé ăn dặm giúp bé phát triển tốt nhất.

Cách chuẩn bị món cháo ăn dặm kiểu Nhật cho bé

Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé thường phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của trẻ, vào những ngày đầu tập cho bé ăn dặm mẹ Nhật thường xay nhuyễn thức ăn làm cho nó mềm để bé dễ tiêu hóa vì trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện dễ gặp rắc rối về vấn đề thức ăn. Mẹ có thể cho bé ăn dặm cháo theo kiểu Nhật bằng cách  sau:

  • Cũng giống như quy trình nấu cháo cho trẻ ở Việt Nam tuy nhiên khi cháo chín bạn phải đem ra bát lấy mỗi phần gạo không lấy phần nước.
  • Sau khi lấy gạo ra khỏi nước bạn bắt đầu làm nhuyễn cháo bằng cách lấy phiến gỗ để miết.
  • Khi đã nhuyễn bạn đem nước cháo đổ vào phần gạo lúc nãy bạn làm nhuyễn và trộn đều tay cho đến lúc nước cháo hòa lẫn với cháo mới cho bé ăn. Đây cũng là phương pháp chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé hiệu quả được các mẹ tin dùng.

 

Thông qua bài viết chúng tôi hi vọng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé hiệu quả nhất. Chúc mẹ và bé có một sức khỏe tốt.

 

loading...