Mùa đông đến và bé rất dễ bị bệnh sổ mũi, ngạt mũi và nước mũi ứ đọng. Điều đó khiến bạn phải có một chiếc máy hút mũi trẻ em cho bé yêu nhà mình. Vậy làm sao sử dụng máy hút mũi hiệu quả nhất, xin các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Đối với những gia đình có con nhỏ, thì việc đảm bảo sức khỏe cho bé luôn được các ông bố, bà mẹ quan tâm hàng đầu. Bé còn quá nhỏ nên sức đề kháng còn rất yếu nên thường sẽ rất dễ mắc những bệnh về mũi khi thời tiết thay đổi. Với máy hút mũi trẻ em sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả chứng bệnh sổ mũi, ngạt mũi của bé.

Trên thị trường hiện nay, các loại máy hút mũi cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau đó là một dụng cụ hút hình chữ U hoặc một ống bằng cao su. Dụng cu hít chữ U được sử dụng bằng cách đặt 1 đầu vào mũi bé, đầu còn lại mẹ dùng miệng để hút; còn đối với dụng cụ dạng cao su thì sẽ lấy dịch mũi bằng hơi nước được hút vào đầy trong bóng cao su. Và bạn hãy cùng Sieuthikid.com giới thiệu cách sử dụng máy hút mũi trẻ em đúng cách nhất:

Các mẹ cần mua nước muối sinh lý tại hiệu thuốc sau đó bạn nhỏ nước muối vào mũi bé để giúp làm và lỏng các chất nhầy trước khi hút chúng ra. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý rằng không nên tự pha nước muối cho con vì như thế không thể đảm bảo đúng tỉ lệ pha và chất lượng muối cũng không đảm bảo sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cách dùng ống hút mũi dạng bầu như sau:

Bạn nên hút mũi cho bé trước khi ăn vì khi ăn no rất có thể bé sẽ bị nôn trớ.

Trước tiên, bạn cho bé nằm trong lòng, đầu bé kê trên hai đầu gối của bạn, chân chống vào bụng mẹ để làm sao đầu bé có thể hơi ngửa ra đằng sau. Sau đó, nhỏ 1-2 giọt nước muối vào bên mũi và phải luôn giữ nguyên đầu bé trong tư thế đó trong vòng 10 phút. Sau khi nhỏ nước muối xong nên lau chùi nhẹ nhàng cho bé.

Bạn cần bóp nhẹ bầu ống hút mũi rồi nhẹ nhàng đưa ống hút vào bên mũi của bé và từ từ thả bầu ống ra để hút dịch trong mũi. Nhấc ống ra bên ngoài và bóp bầu ống dịch mũi chảy ra ngoài, sau đó cần lấy khăn giấy lau sạch đầu ống hút mút, bên mũi còn lại bạn làm tương tự.

Bạn cần lưu ý là không được dùng máy hút mũi trẻ em quas 2-3 lần mỗi ngày vi sẽ rất ảnh hưởng đến viêm mạc mũi và cũng không nên nhỏ nước mũi sinh lý cho quá 4 lần/ngày.

Hướng dẫn sử dụng máy hút mũi trẻ em cho bé hiểu quả nhất 1

Dụng cụ hút mũi cần phải được lau chùi.

Bạn hãy cọ rửa sạch dụng cụ hút mũi bằng nước ấm sạch và xả lại nhiều lần, cũng có thể tháo đầu ống hút để cọ rửa bên trong. Và cuối cùng để ống hút ở những nơi khô ráo và sạch sẽ rồi cất trong lò thủy tinh sạch.

Máy hút mũi trẻ em là dụng cụ rất cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ, nó là một trong những cách hiệu quả nhất để chữa trị bệnh về mũi cho trẻ, rất đơn giản và tiện mà cũng rất dễ dàng sử dụng.