Mùi hương của lúa mới rất thanh và trong, nó như làn gió lướt qua mũi và để lại dư âm thoang thoảng thôi con ạ, nhưng rất đặc trưng. Ngày trước ba mẹ cũng từng làm bạn với cây lúa từng giúp ông bà chăm thửa ruộng và ngắm nhìn cả cánh đồng từ màu nâu sang màu vàng óng.

loading...

Cây lúa đã làm bạn với người nông dân Việt Nam hàng ngàn đời nay, con người có thể chán ăn rau, chán ăn thịt, nhưng không thể chán ăn cơm ăn gạo được! Nó cũng là thực phẩm mỗi ngày mà con hay ăn đó.
Hương lúa mùi hương mà mẹ thương mến nhất đó con yêu phần 1
Ngày trước mẹ từng hạnh phúc lắm con, đường anh, tức bác con đó, cho đi rong chơi khắp cánh đồng! Nhớ những lúc gieo mạ, rồi cấy lúa, gặt lúa tuy rất vất vả và cực nhưng đó là những chuỗi ngày tuổi thơ hạnh phúc.

Rồi khi hết mùa gặt, những cọc rạ xơ xác ngoài đồng, cũng là lúc đám trẻ con tụi mẹ đi đào trộm khoai để đem nướng, trẻ con mà, đâu biết gì đâu, thấy thích là làm thôi, cả đám đi bới khoai rồi chạy một mạch ra xa tịt tận ngoài đồng, nhổ từng cọng rạ xếp thành đống, để khoai vào rồi châm lửa. Mặc kệ nó và chơi những trò chơi dân gian. Thỉnh thoảng còn mang cả diều ra thả nữa… Ôi, những cánh diều của tuổi thơ…
Hương lúa mùi hương mà mẹ thương mến nhất đó con yêu phần 2
Cánh đồng lúa chín cũng là lúc đậm đà hương lúa nhất, chỉ cần đi qua thôi, gió sẽ đưa hương thoảng qua mũi, một mùi hương rất mát, giữa cái nắng oi bức mùa hè và cánh lạnh của xuân sang, thì mui hương này làm ấm lòng nhiều người xa quê trở về gặt giúp đó con.

Hương lúa, là hương vị của quê hương vậy, mảnh đất ta sinh ra, cha mẹ ta nuôi nấng, những hạt lúa được tạo từ kiệt tác của cả thiên nhiên và sức người tạo nên, qua 2 mùa mưa nắng, đơm nhánh trổ bông! Hương lúa rất ngọt ngào, thường thì khi nhắc về quê hương mẹ có thể ngỡ ngay về cái hương vị đầu tiên đó!
Hương lúa mùi hương mà mẹ thương mến nhất đó con yêu phần 3
Dù bây giờ chúng ta đang ở thành phố, nhưng một ngày đó con lớn, mẹ sẽ đưa con về thăm ông bà, thăm đồng lúa chín… Dù giờ không còn những con diều biếc, những cánh cò bay, nhưng đứa trẻ chăn trâu… nhưng vẫn còn vị hương lúa! Con sẽ vẫn cảm nhận được… con yêu của mẹ!

loading...