Khám vô sinh – Chuẩn đoán hiếm muộn tại bệnh viện phụ sản trung ương?

Khám vô sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương?

Nguyên nhân của tình trạng vô sinh hiếm muộn

Tại nam giới

 • Ít tinh trùng
 • Tinh trùng không có
 • Tinh trung ít
 • Tinh trùng bị dạng
 • Nghiện rượu bia, thuốc lá
 • Xuất tinh sớm

Tại nữ giới

 • Tắc vòi trứng
 • Trứng rụng không đều
 • Lớn tuổi
 • Mắc một số bệnh như:U xơ tử cung

Nguyên nhân của tình trạng vô sinh hiếm muộn

Quy trình khám hiếm muộn ở bệnh viện phụ sản trung ương

Mặc dù là 2 vợ chồng sẽ đi khám vô sinh hiếm muộn cùng nhau, nhưng quy trình khám của chồng và vợ sẽ khác nhau.

Khám hiếm muộn ở bệnh viện phụ sản trung ương đối với nam giới:

Đa số các nam giới khi đi khám hiếm muộn việc đầu tiên phải làm đó là phân tích tinh dịch đồng thời sẽ được xét nghiệm cũng như sàng lọc các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục như:HIV, giang mai, viêm ganB, Clamydia, lao.

Khi thực hiện phân tích tinh dịch đây cũng là một xét nghiệm cơ bản nhằm chẩn đoán khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới có khả năng sinh sản được hay không cũng là quả xét nghiệm này sẽ thấy rõ kết quả. Đồng thời qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ (Phân tích tinh dịch) sẽ cho biết số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch. Bên cạnh đó, xét nghiệm này cũng có thể giúp chẩn đoán được nguyên nhân của những sự bất thường về tinh trùng.

Xem thêm: Địa chỉ khám vô sinh ở Hà Nội?

Khám hiếm muộn ở bệnh viện phụ sản trung ương đối với nam giới:

Điều kiện để có thể lấy được tinh dịch đồ để xét nghiệm đó là nam giới cần kiêng giao hợp sau khoảng 3-5 ngày. Ngoài ra, việc lấy tinh dịch phải được thực hiện bằng tay (như thủ dâm) thì mới mang lại kết quả chính xác.

Nếu như bạn không muốn lấy tinh dịch đồ tại bệnh viện bạn có thể lấy tại nhà rồi mang tới bệnh viện. Nhưng lưu ý bạn phải mang đến phòng xét nghiệm trong vòng 1h kể từ khi lấy được tinh dịch. Đồng thời bạn cần lưu ý mẫu tinh dịch đã lấy cần được chứa vào lọ vô trùng và được giữ ấm khoảng 40 độ C trước khi thực hiện xét nghiệm cần thiết.

Khám hiếm muộn ở bệnh viện phụ sản trung ương đối với nữ giới:

Khám hiếm muộn ở nữ giới thường sẽ được thực hiện theo các xét nghiệm: siêu âm, xét nghiệm định lượng nội tiết, xét nghiệm sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, lao, giang mai, viêm gan B, Clamydia), đồng thời đến khám phụ sản ở bệnh viện phụ sản trung ương bạn sẽ được chụp X-quang tử cung – vòi trứng (HSG) và nội soi chẩn đoán.

Việc chụp X-quang tử cung – vòi trứng đây sẽ là xét nghiệm nhằm đánh giá xem tử cung có sự bất thường gì hay không cũng như kiểm tra và đánh giá hai vòi trứng của người vợ có thông hay không.
Thông thường, việc chụp X-quang tử cung thường được thực hiện sau khi bệnh nhân sạch kinh hoàn toàn trong vòng khoảng 2 ngày. Với cách này, bệnh nhân sẽ được bơm vào buồng tử cung và vòi trứng một loại thuốc cản quang.

Khám hiếm muộn ở bệnh viện phụ sản trung ương đối với nữ giới:

Nếu như vòi trứng của người vợ thông thì sẽ có biểu hiện sau. Thuốc sẽ chảy ra ngoài ổ bụng, hiện tượng này chỉ bác sỹ mới nhìn thấy xem khi xem phim chụp X-quang. Nếu như trường hợp có những điều nghi ngờ về tổn thương vòi trứng, bác sĩ có thể sẽ đề nghị bệnh nhân thực hiện mổ nội soi để chẩn đoán tổn thương hoặc thông vòi trứng.

Xem thêm: Hiếm muộn là gì? Cách điều trị hiệu quả

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện phụ sản trung ương

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện phụ sản trung ương

Đối với dịch vụ khám có Bảo hiểm Y tế

Việc đầu tiên cần làm là Bệnh nhân sẽ lấy số và mua sổ y bạ tại bàn hướng dẫn ở tầng 1 nhà G. Sau đó bệnh nhân sẽ làm thủ tục bảo hiểm Y tế cũng như nhận phiếu khám ở các bàn số 21 và 22. Tiếp theo sau khi đi hoàn thành xong thủ tục bệnh nhân sẽ đi khám tại phòng 6 nhà A

Nếu như khi khám tại đây bệnh nhân được chỉ định sẽ phải làm xét nghiệm và siêu âm thì trở lại bàn kính số 21 và 22 để làm thủ tục Bảo hiểm Y tế.

Nếu như bệnh nhân cần siêu âm thì đến phòng lấy số siêu âm ở tầng 1 nhà H, sau đó di chuyển đến siêu âm tại phòng siêu âm được ghi trên phiếu.

Nếu như bệnh nhân cần thực hiện xét nghiệm đi lấy máu và bệnh phẩm tại đơn vị lấy máu và bệnh phẩm tập trung tầng 1 nhà A, đợi lấy kết quả tại “Nơi trả kết quả xét nghiệm”. Tại đây bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân đọc kết quả siêu âm và xét nghiệm để kê đơn thuốc, đồng thời sẽ hẹn lịch khám lại hoặc chuyển ng­ười bệnh đến các buổi khám chuyên khoa, khám hội chẩn.

Nếu như bệnh nhân có chỉ định nhập viện luôn thì sẽ di chuyển đến lại bàn kính số 21 và 22 để được hướng dẫn thủ tục nhập viện.

Nếu như bệnh nhân được kê đơn thuốc thì đến bàn kính số 3 và 4 để đóng tiền, sau đó quay lại bàn kính số 21, 22 để được hướng dẫn tiếp và lấy lại thẻ Bảo hiểm Y tế. Người bệnh lấy thuốc Bảo hiểm Y tế tại khoa Dược – Tầng 2 nhà G.

Khi bệnh nhân đã hoàn tất việc khám bệnh, người bệnh trở lại bàn kính số 21 và 22 để làm các thủ tục Bảo hiểm Y tế và lấy lại thẻ Bảo hiểm Y tế.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện phụ sản trung ương

Khám ở khoa khám bệnh

Bệnh nhân lấy số khám và mua sổ y bạ tại Bàn hướng dẫn tầng 1 nhà G. Sau đó bệnh nhân sẽ di chuyển đến các bàn kính để phiếu khám và mua hóa đơn khám bệnh theo sổ tự. Tiêp theo bệnh nhân sẽ di chuyển đến khám tại phòng được ghi trên phiếu

Nếu như bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm và siêu âm thì trở lại Bàn hướng dẫn để lấy số và đợi mua hóa đơn.

Nếu như bệnh nhân cần siêu âm thì đến phòng lấy số siêu âm ở tầng 1 nhà H, sau đó đến siêu âm tại phòng siêu âm được ghi trên phiếu để thực hiện siêu âm.

Bệnh nhân cần xét nghiệm đi lấy máu và bệnh phẩm tại đơn vị lấy máu và bệnh phẩm tập trung ở tầng 1 nhà A, đợi lấy kết quả tại “Nơi trả kết quả xét nghiệm”.

Sau khi được bác sĩ đọc kết quả siêu âm hoặc xét nghiệm và kê đơn thuốc, hẹn khám lại hoặc chuyển người bệnh đến các buổi khám chuyên khoa, khám hội chẩn. Người bệnh nào có chỉ định nhập viện thì sẽ làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện phụ sản trung ương

Khám vô sinh ở bệnh viện Phụ sản Trung ương đi xe nào?

 • Bến xe Mỹ Đình: 9km, đi xe bus tuyến 34
 • Bến xe Giáp Bát: 6km, đi xe bus tuyến 32, tuyến 03A hoặc tuyến 08
 • Bến xe Nước Ngầm: 8km, đi xe bus tuyến 06A, 06E, 12, 94 hoặc tuyến 101, sau đó bắt tuyến 32
 • Bến xe Yên Nghĩa: 15km, đi xe bus tuyến 02 hoặc 01

Khám vô sinh ở bệnh viện Phụ sản Trung ương đi xe nào?

Hy vọng với những nội dung chúng tôi chia sẻ với các bạn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình và cách thức khám vô sinh ở bệnh viện phụ sản trung ương. Còn băn khoăn gì nữa, bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện phụ sản trung ương – địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn uy tín nhất Hà Nội để rút ngắn thời gian của bạn. Chúc các bạn sẽ sớm thành công trên con đường chạm tay tới hạnh phúc được làm cha mẹ. Chúc các bạn may mắn!