Muỗi là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh có mức độ nghiêm trọng cao, đặc biệt là đối với trẻ em, vì còn nhỏ sức đề kháng kém nên rất dễ mắc các loại bệnh như sốt xuất huyết chẳng hạn. Khi bé bị muỗi đốt bố mẹ cần áp dụng cách xử lý nhanh chóng nhằm hạn chế nguy hiểm cũng như bảo vệ sức khỏe của con một cách tốt nhất. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn một vài phương pháp tránh muỗi đốt cũng như cách chữa trị khi trẻ bị muỗi đốt:

 

Cách chữa trị khi bé bị muỗi đốt

Có rất nhiều cách để chữa trị cho bé khi bị muỗi đốt. Đối với nhóm đối tượng là trẻ em thì bố mẹ cần phải thật thận trọng trong vấn đề này vì bé còn nhỏ nên làn da của bé sẽ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Một số cách xử lý vết muỗi đốt hiệu quả và an toàn dành cho bé yêu của gia đình bạn như: thoa dầu, thoa kem đánh răng, thoa mật ong, một viên đá lạnh hoặc pha loãng giấm với nước rồi thoa lên da bé hay dùng một tách trà nóng để ấm rồi chườm lên vết muỗi cắn của bé. Phương pháp này hoàn toàn không gây hại cho da. Mặt khác, nó lại có công dụng dưỡng da cho bé luôn được khỏe mạnh, trắng hồng, có độ ẩm tốt hơn.

Cách phòng tránh muỗi đốt

Trong mùa mưa bão, môi trường sống ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để các loại muỗi sinh sôi, phát triển. Do vậy, bố mẹ nên chọn cho bé những quần áo có màu tươi sáng cho bé mặc vì muỗi thường tụ tập và thích đeo vào những thứ có màu tối. Khi ở nhà cách tốt nhất là nên cho bé mặc đồ dài tay nhất vào buổi tối vì đây là lúc mà muỗi xuất hiện nhiều nhất trong ngày.

loading…

Khi bé bị muỗi đốt bố mẹ cần có cách xử lý như thế nào?

Khi bé ngủ phải cho bé ngủ mùng đàng hoàng để tránh bị muỗi đốt. Mặt khác, bố mẹ có thể bôi lên da bé các loại tinh dầu để tránh muỗi đốt.

Bố mẹ cũng cần phải nhớ là hãy luôn giữ cho cơ thể bé luôn được sạch sẽ. Cần tránh cho cơ thể của bé ra mồ hôi nhiều vì khi ra mồ hôi thì muỗi sẽ tấn công ngay. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế sử dụng xà bông thơm hay phấn thơm cho bé vì muỗi cũng rất thích mùi thơm.

Ở những nơi có cỏ rậm rạp, hoặc là những vũng nước đầm lầy hay là những nơi có môi trường xung toàn là rác thì đừng nên đưa bé đến những nơi này vì đây là những nơi muỗi sinh sản và hoạt động rất mạnh. Đồng thời là bố mẹ cũng nên để ý dọn dẹp những gáo, lu nước chứa nước mưa và thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh nhà để tránh muỗi sinh sản ngày càng một nhiều hơn.

Như vậy, với những thông tin hữu ích ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, cẩm nang trong điều trị khi bé bị muỗi đốt cũng như áp dụng biện pháp phòng tránh hiệu quả. Muỗi là loài vật trung gian, khi trẻ bị đốt có thể sẽ bị một số bệnh nguy hiểm. Do vậy, bố mẹ cần trang bị kiến thức tốt nhất để bảo vệ bé yêu của mình tốt nhất.