Tất cả các bà mẹ bầu khi khoảng từ tháng thứ 5 trở đi đều sẽ cảm thấy thai nhi đạp trong bụng mình, chỉ khác là tùy vào mỗi bé sẽ đạp nhẹ hay mạnh mà thôi. Những lúc như thế này thì việc bạn nên làm với bé yêu là gì?

1. Chơi đùa với con.

Trong suốt thời kỳ mang thai bạn sẽ thấy được những cử động của con yêu, lúc này thì mẹ cũng nên đáp lại những phản ứng của bé bằng cách có thể chơi đùa cùng bé. Nếu mẹ cảm thấy cạnh sườn của mình có những chuyển động nhẹ đó là đầu gối hay tay của bé đang thúc đấy, thì bạn nên nhẹ nhàng xoa lên bụng của mình. Đối với những bé năng động thì chắc bé lại tiếp tục có những cử động thì mẹ lại dùng động tác nhẹ nhàng xoa bụng để cùng đùa với bé.

2. Bạn cũng nên thay đổi vị trí của mẹ.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi đạp trong bụng mẹ sẽ di chuyển ở một vài vị trí sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và đôi lúc sẽ có cảm giác mệt mỏi. Lời khuyên cho các mẹ là hãy nên thay đổi vị trí khác nhau như thế bạn sẽ cảm thấy thoải mãi hơn và bạn hãy nghĩ đến cảm giác sắp được làm mẹ thì sẽ trải qua được những cơn đau đớn đó.

3. Mẹ bầu nên đếm các chuyển động của con.

Khi thai nhi đạp trong bụng mẹ thì trong vòng 1 tiếng mẹ đếm được thai nhi chuyển động khoảng 10 lần trong bất cứ khoảng thời gian nào trong 9 tháng thì đó là những dấu hiệu bình thường. Còn trong trường hợp mẹ chỉ đếm được số lần chuyển động của con không quá 5 lần thì bạn cần đi đến bác sỹ để được tư vấn.

Cả chu kỳ thai nhi bạn thấy con ít đạp thì cũng có thể dùng cách sau: Bạn hãy ăn thử một thứ gì đó lúc này hệ tiêu hóa của bạn chuyển động nên sẽ kích thích bé có những cử động đạp trong bụng mẹ.

4. Thai nhi đạp trong bụng mẹ cũng rất thú vị, bạn nên thưởng thức điều đó

Bạn thấy trong quá trình mang thai bé có những cử động đạp nhẹ thì đó là những tín hiệu tốt mà bạn cần phải vui mừng vì như thế chứng tỏ bé nhà bạn rất năng động và khỏe mạnh, vậy hãy thưởng thức những giây phút hạnh phúc đó.

Những cử động của thai nhi đạp trong bụng mẹ đều là những tín hiệu rất đáng mừng nên bạn cũng nên cảm thấy hạnh phúc vì điều đó nhé! Hãy luôn để tâm trạng thoải mãi nhất trong thời kỳ mang thai thì bạn sẽ không có cảm giác khó chịu hay mệt mỏi nữa đâu.