Kích sữa bằng máy hút sữa có mang lại hiệu quả cao?

Kinh nghiệm kích sữa bằng máy hút sữa

Kích sữa bằng máy hút sữa là một trong những hình thức mới nhất hiện nay. Kiến thức nuôi con bẵng sữa mẹ ngày càng tăng. Song hành với đó là những thiết bị hỗ trợ các mẹ trong việc sản xuất nguồn dưỡng chất từ chính cơ thể mình cho bé – Sữa mẹ thần thánh! Do vậy nếu tạm thời chưa về sữa, tắc sữa các mẹ đừng vội cho trẻ bú sữa ngoài nhé. Hãy xin tạm sữa của mẹ khác và thực hiện theo liệu pháp mà chúng tôi cung cấp bên dưới. Đảm bảo sau 1 tuần sữa tràn như thác đổ.

Kích sữa bằng máy hút sữa là gì?

Máy hút sữa là thiết bị được nghiên cứu và chế tác trên cơ chế bú mẹ của trẻ. Máy được hoạt động bằng điện hoặc là cơ chế bóp đẩy lực từ tay của người dùng. Hiện nay máy hút sữa bằng điện vẫn được thông dụng hơn cả. Nguyên tắc tiết sữa của bầu sữa mẹ được các nhà nghiên cứu tìm hiểu kỹ và sáng tạo nên thiết bị này.

Máy hút sữa không đơn thuần là thông tắc sữa, giúp sữa về nhiều hơn. Thiết bị này còn hỗ trợ các mẹ sau sinh săn chắc bầu ngực. Đây còn là thiết bị giúp mẹ trữ sữa tốt nhất cho con yêu của mình.

Kích sữa bằng máy hút sữa có mang lại hiệu quả cao

Lợi ích từ việc kích sữa bằng máy hút sữa

 • Kích sữa bằng máy hút sữa tác dụng nhiều hơn so với các phương pháp dân gian. Với hình thức này bạn sẽ mang về rất nhiều nguồn lợi.
 • Kích thích tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt hơn. Nếu các mẹ bị tắc tia sữa thì máy hút sữa sẽ kích thích và thông tắc tốt. Nếu sữa mẹ chưa về nhiều, cơ chế tạo sữa chưa tốt thì máy hút sữa sẽ kích thích các dây thần kinh, tuyến sữa để sữa mẹ về nhanh hơn.
 • Đặc biệt là những mẹ sau khi sinh em bé bị cách ly vì yếu tố ngoài mong muốn. Trẻ không được bú mẹ trực tiếp thì phải kích sữa bằng máy hút sữa để sữa về ngay sau lúc sinh. Nguồn sữa mẹ trong 48h đầu là nguồn dưỡng chất tuyệt vời nhất. Chúng sẽ không còn đậm đặc và nhiều chất như vậy vào những ngày sau. Do vậy các mẹ nên tranh thủ dù bé bú nhiều hay không cũng nên tranh thủ hút thêm nhé.
 • Ngoài trị tắc sữa thì đây cũng là cách hỗ trợ mẹ có nguồn sữa dồi dào kéo dài để trẻ tận hưởng trọn vẹn nguồn sữa mẹ quý giá.

Kích sữa bằng máy hút sữa có mang lại hiệu quả cao

Cách kích sữa bằng máy hút sữa hiệu quả nhất

 • Kích sữa bằng máy hút sữa cho các mẹ đang ít sữa: Các mẹ dùng khăn ấm lau sạch 2 bầu ngực, sau đó máy xa theo chiều kim đồng hồ từ ngoài vào trong. Tiến hành cho máy hút sữa vào cả 2 bên bầu ngực để hút. Có thể trong 5 phút đầu không có sữa nhưng các mẹ đừng nản. Cơ thể sẽ sớm nhận tín hiệu và tiết sữa nhiều sau vài lần bạn thực hiện thao tác này. Cứ 3h hút 1 lần chỉ sau 2 đến 3 ngày nguồn sữa sẽ dồi dào
 • Kích thích sữa bằng máy hút sữa cho các mẹ đã đủ sữa cho bé bú. Các mẹ vừa đủ sữa cho con bú và muốn kích sữa nhiều hơn. Các mẹ cho trẻ bú 1 bên hút 1 bên còn lại. Hoặc sau khi bé đã bú no mẹ dùng máy hút sữa thêm 10 phút nữa. Quá trình này sẽ khiến tuyến sữa trống và sau một thời gian thì lượng sữa sẽ về nhiều gấp đôi.

Dù thực hiện theo hình thức nào thì các mẹ cũng phải kết hợp với việc cho trẻ bú mẹ nhé. Đặc biệt là hút sữa bằng máy hút sữa đúng giờ. Cứ 3 tiếng/lần để cơ thể bật chế độ phản xạ và kích thích tạo sữa tốt nhất.

Kinh nghiệm kích sữa bằng máy hút sữa

 • Các mẹ nên cung cấp đủ chất dinh dưỡng, ăn thức ăn dễ tiêu, không nên kiêng khem quá nhiều thứ
 • Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tâm lý thoải mái. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít nước. Các mẹ muốn nhiều sữa mà không cung cấp nước cho cơ thể thì lượng sữa không thể nhiều được
 • Các loại hoa quả chỉ trừ những thứ quá chua còn lại các mẹ nên ăn nhé. Không có nghiên cứu khoa học nào về ăn trái cây sẽ gây lạnh bụng cả. Trái cây sẽ giúp đẹp da, kích thích lợi sữa, giảm cân an toàn nữa các mẹ ạ.

Ngoài ra các mẹ cũng nên chọn các máy hút sữa tốt để tăng khả năng kích sữa bằng máy hút sữa. Một số máy hút sữa được các mẹ đã sử dụng trước đó đánh giá cao như:

 • Máy hút sữa Medela dòng Medela Pump, Medela Swing
 • Máy hút sữa Unimom chọn dòng Unimom UM880106, Forte Unimom UM880038
 • Máy hút sữa điện Philips chọn các dòng Philips Avent SCF303/01, Philip Avent SCF334
 • Máy hút sữa Pigeon
 • Máy hút sữa Spectra chọn Spectra 9 Plus
 • Máy hút sữa Real Bubee

Có thể bạn quan tâm:

Tạm kết

Kích sữa bằng máy hút sữa vừa tạo nguồn sữa về nhiều vừa giúp mẹ trữ sữa cho con bú. Đặc biệt là săn chắc bầu ngực, giảm cân nhanh và tác động hồi phục tử cung nhanh chóng. Đây là cách để mẹ lấy lại vóc dáng thon gọn mà vẫn đảm bảo lượng sữa mẹ dồi dào cho con. Một lưu ý nhỏ nữa cho các mẹ là dù kích sữa bằng hình thức nào đi chăng nữa là tâm lý của mẹ vẫn chiếm phần quan trọng nhé. Mẹ phải thoải mái tâm lý, tin mình sẽ có sữa khi đó cơ chế tạo sữa của cơ thể mẹ mới hoạt động tốt nhất.