Giúp mẹ một ít kinh nghiệm khi đi mua sắm đồ sơ sinh, quần áo đồ chơi trẻ em cho bé nhé, các kinh nghiệm tuy đơn giản và ngắn nhưng nếu bạn không chú ý là khó biết lắm đó!

Khi mà bạn muốn tất cả những thứ tốt nhất cho con mình thì đó âu cũng là những điều dễ hiểu thôi bởi vì đó là lần đầu bạn làm mẹ, cái cảm giác lạ thường lần đầu với bạn. Nhưng cũng chính vì điều đó bạn nên tạo dựng cho mình một khoản dự phòng dành cho bé, và cũng chính vì điều đó bạn nên kìm hãm những chi tiêu phung phí của mình dần dần.

Điều đó là việc nghe có vẻ không cân bằng những có con thì luôn luôn tốn kém – đó chính là những gì trong cuộc sống mà bạn phải đối mặt, tuy nhiên nếu bạn biết vận dụng tài chính tốt thì nó không hề tốn kém chút nào.

Mua sắm Quần áo:

Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh, quần áo, đồ chơi trẻ em cho bé Cực Hot phần 1
Nhớ mua quần áo cỡ lớn hơn tháng tuổi của bé. Đừng phung phí vào những chiếc áo newborn bé xíu dễ thương. Chỉ cần qua những ngày ở bệnh viện là bé đã sắp chật. Tối thiểu hãy mua cỡ 3 – 6 tháng. Hầu hết những em bé sáu tháng đều mang quần áo cỡ chín tháng, và bé một tuổi mặc áo cỡ hai tuổi. Cũng không cần vung tay cho những bộ quần áo hàng hiệu khi con bạn chưa được một tuổi. Bé không quan tâm mình ăn mặc như thế nào. Những chiếc quần jeans hay kaki hàng hiệu nhìn rất mốt nhưng có lưng thun cứng, vải cứng sẽ không làm bé thoải mái. Chỉ cần những bộ quần áo bằng cotton nhạt màu là đủ để trông bé như thiên thần.

Mua sắm Bú sữa mẹ:

Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh, quần áo, đồ chơi trẻ em cho bé Cực Hot phần 2
Trong đời sống thực tế có rất nhiều bà mẹ không thể nuôi còn bằng sữa của mình hay điều kiện công việc không cho phép. Nếu bạn có trục trặc gì đó và phải cho con uống sữa công thức, đừng áy náy. Nhưng nếu bạn có thể, hãy cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ. Tốt cho bé, tốt cho bạn, và hãy tin tôi, việc đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn.
Thức ăn: khi bé bắt đầu ăn dặm, hãy tự nấu thức ăn cho con. Như vậy rẻ hơn, an toàn hơn, và ngon hơn là thức ăn đóng lọ. Và cũng không khó tí nào. Sử dụng rây, hoặc máy xay tay để chế biến.

Mua sắm Giày cho bé:

Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh, quần áo, đồ chơi trẻ em cho bé Cực Hot phần 3
Những đôi giày trông xinh xắn đáng yêu nhưng các bác sĩ khuyên rằng hãy cho bé đi chân trần khi nào sàn không bị lạnh, như vậy bé phát triển tốt hơn. Mang vớ chống trượt cho bé là đủ để giữ ấm. Khi lớn hơn, đến tuổi tập đi chập chững, hãy mua cho bé một đôi giày êm, nhẹ, thoáng khí. Chỉ một đôi là đủ, bởi bé rất mau lớn và bạn sẽ phải thay ngay khi đôi giày vẫn còn mới.
Không cần mua ghế ăn đắt tiền. Bé nhỏ có thể nằm ăn trong ghế nằm, hay tựa vào người mẹ. Khi bé ngồi vững, bạn có thể mua cho bé một chiếc ghế chân cao bằng gỗ có dây đai, lót đệm với giá rẻ.

Mua sắm cho bé đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Mua sắm Đồ chơi:

Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh, quần áo, đồ chơi trẻ em cho bé Cực Hot phần 4
Bạn nên tránh xa nhưng đồ chơi sặc sỡ  rẻ tiền từ Trung Quốc. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng và mua nhiều đồ chơi cho trẻ. Khi bé vẫn còn ẵm ngửa , con của bạn chỉ cần một món đồ chơi bằng nhựa an toàn và có thể gặm được. Những lúc như vậy thì bé lại thích nằm nghe và trò chuyện với bạn hơn. Bạn nên chờ đợi con của mình lớn hơn một chút rồi học cách hiểu suy nghĩ của bé từ đó bạn có thể chọn cho bé món đồ chơi hợp lí. Một vài bé thậm chí còn thích chơi với những chiếc hộp đựng hơn là món đồ chơi đắt tiền bên trong.

Mua sắm Quà tặng:

Phần đa mọi người đều thích tặng quà cho trẻ khi còn bé, nhưng không phải ai cũng có thể có đủ kinh nghiệm để chọn đồ chơi tốt cho bé. Những lúc họ muốn tặng con bạn cái gì đó bạn hãy thật lòng nói cho họ biết: loại tã nào, sữa, quần áo cỡ mấy, đồ chơi gì… Họ sẽ rất sẵn lòng đầu tư cho con bạn và bạn cũng không còn bối rối hay phải tiếc nuối trước những món quà mà bé sẽ không bao giờ phải dùng đến.

Thật ngắn súc tích nhưng rất hiệu quả phải không nào, không đơn giản chúng ta chọn những đồ đẹp và đặt tiến là xong, khi mua sắm đồ sơ sinh, quần áo, đồ chơi trẻ em cho bé bạn cần chú ý nhiều cái khác để hợp với túi tiền và sự sử dụng của mình nữa đó!