Làm đẹp sau sinh cần phải lưu ý điều gì? Tìm hiểu 7 sự thật các mẹ phải chấp nhận sau khi sinh em bé. Các mẹ bầu đều có nỗi lo chung rằng làm thế nào để cho cơ thể trở nên thon thả, dễ nhìn sau khi sinh? Sau đây, Sieuthikid.com sẽ chia sẻ những thông tin giúp các mẹ tìm lại được vẻ đẹp của mình sau khi sinh, cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhá!

loading...

Cơ thể bạn cần có thời gian để phục hồi lại

Trong khi mang thai cùng với hy vọng ăn nhiều để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cho bé được phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, nhưng các mẹ lại có tâm trạng lo lắng trở nên béo phì, thân hình không còn thon thả, đẹp như trước kia nữa sau khi sinh. Vấn đề này thực sự không đáng lo ngại như các mẹ nghĩ đâu, chỉ cần thời gian cùng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý là bạn có thể lấy lại được dáng vóc như xưa. Hơn nữa, sau khi sinh bé nhà bạn vẫn còn phải bú và bạn phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mình để bé phát triển toàn diện, đừng quá lo vấn đề này mà để bé nhà bạn có thể bị suy dinh dưỡng, còi cọc nhá.

Cần đặt những mục tiêu mang tính khả thi

Các mẹ thường đặt mục tiêu giảm cân như phải giảm được 5kg/tháng, và tìm mọi cách để giảm được cân mà không quan tâm đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu làm đẹp sau sinh giảm 5kg/tháng nó chỉ mang tính lý tưởng, khó có thể thực hiện vì sau khi sinh bạn vẫn phải cho bé bú, nên cần chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng cho cả bạn và bé nhá. Khi đặt mục tiêu giảm cân, các mẹ cần phải đặt ra một con số mang tính khả thi, có thể thực hiện được, tránh tình trạng đặt ra mục tiêu quá lớn rồi không thực hiện dẫn đến chán nản. Việc gì cũng cần có thời gian, giảm cân cũng vậy, bạn cần có thời gian để cho cơ thể bạn thay đổi, và thích nghi dần.

Không nên quá nghiêm khắc với bản thân

Khi cuộc sống của bạn đã có sự thay đổi khá lớn, bạn đã được giao một trách nhiệm to lớn là chăm sóc bé yêu, nên hầu hết trong thời gian đầu cuộc sống của bạn bị xáo trộn lên, cả sinh hoạt hàng ngày cũng vậy, thời gian ăn uống, tắm rửa,..Vì vậy hãy thả lỏng bản thân mình, đừng quá nghiêm khắc với bản thân.

Đừng tự đưa mình ra so sánh với người khác

Cuộc sống không nên đưa mình ra so sánh với người khác, các mẹ thường ở trong tâm trạng sao cô ý cũng vừa sinh con xong mà người thon thả thế kia còn mình thì béo phì ra, bụng thì càng ngày càng béo, bạn vừa sinh em bé ra còn rất nhiều thứ phải lo hơn mà như bạn cần phải ăn gì để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, sữa tốt hơn bé phát triển tốt hơn. Trong khi đó nếu cứ quá bận tâm vào việc so sánh ngoại hình của mình so với người khác chỉ làm cho bạn căng thẳng hơn, stress và bực bội với chính mình, cuộc sống của bạn sẽ trở nên rất chán nản và bạn cố gắng giảm cân một cách từ từ, bình tĩnh đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Vì vậy công cuộc làm đẹp sau sinh cần mẹ phải rất bình tĩnh.

Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ

Bạn nên tìm hiểu tham gia vào một nhóm bao gồm những người mẹ cũng đang ở tình trạng như bạn, chỉ có những người cùng tình trạng mới có thể hiểu nhau, có thể cùng chia sẻ với nhau và giúp bạn cảm thấy thỏa mái hơn, tự tin hơn. Ngoài ra, khi tham gia vào nhóm như vậy bạn sẽ kiên trì trong việc giảm cân 1 cách từ từ chứ không quá vội vàng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước khi bực bội với cơ thể hiện tại, bạn hãy nhớ tại sao cơ thể bạn lại thay đổi như vậy?

Đúng vậy, khi nhớ lại bạn đã phải cố gắng chịu đựng những ngày ốm nghén, cố gắng ăn những thực phẩm tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể cùng hy vọng bé yêu khỏe mạnh hơn, phát triển toàn diện hơn. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy tự hào và hãy diện về chính mình bây giờ. Sự hy sinh cao cả này chắc chắn là chồng bạn sẽ biết và thông cảm cho.

Làm đẹp sau sinh và 7 sự thật mẹ bầu phải chấp nhận sau khi sinh em bé 1

Bé nhà bạn sẽ luôn yêu quý bạn, chứ không phải là yêu ngoại hình của bạn

Bé yêu nhà bạn sẽ luôn yêu quý bạn một cách vô điều kiện, không phải vì bạn có cái bụng to hơn, dáng người không thon thả mà bé sẽ ghét bạn. Mà bé còn biết ơn bạn đã hy sinh, mang nặng đẻ đau để bé được chào đời. Hơn nữa, cái bụng mềm mại của bạn sẽ là điểm tựa tuyệt vời cho bé có giấc ngủ say.

Với những sự thật này hi vọng sẽ giúp các mẹ bầu đang mang thai vạch rõ cho mình một kế hoạch làm đẹp sau sinh hiệu quả hơn để sau khi sinh em bé, các bạn không bị bất ngờ quá với vóc dáng của mình hiện tại.

loading...