Chắc các mẹ đều biết rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho bé, tuy nhiên khi cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường gặp phải vấn đề là bị áp xe vú hay nứt áp đầu vú cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em. Vậy bạn cần phải làm gì khi gặp phải vấn đề này. sieuthikid.com xin chia sẻ cho các bạn những biện pháp khắc phục như sau:

loading...

1. Hiện tượng núm vú bị nứt.

Khi các mẹ cho con bú hiện tượng nứt cổ gà là do trong quá trình bé bú bé thường chỉ ngậm vào đầu của vú mà không ngậm hết cả quầng vú, động tác này được lặp đi lặp lại trong khoảng một thời gian dài làm cho đầu vú bị kéo dài ra tạo ra nhiều vết nứt gây ra rát và rất đau nên mẹ thường sẽ cảm thấy sợ hãi khi cho con bú. Nhất là trong giai đoạn bé mọc răng nên răng bé cứa vào đầu vú gây ra những vết xước mẹ sẽ cảm thấy rất đau. Vậy biện pháp để khắc phục tình trạng này là:

Bạn khi cho con bú thì nên cố gắng đưa miệng của bé vào sâu bên trong để ngậm trọn được quầng vú chứ không phải chỉ để bé ngậm đầu vú của bạn.

Khi bé bú xong thì bạn cần phải lau sạch vú và bôi thuốc mỡ lên để không còn cảm giác bị đau rát. Nếu đầu vú còn quá rát thì nên đặt túi chườm nóng lên đầu vú.

Còn trong trường hợp bạn bị nứt đầu vú nặng mà gây ra chảy máu không thể cho con bú được thì bạn nên tạm thời hút sữa ra một cái bình để cho bé bú, và đợi đến khi nào vết nứt liền lại thì hãy cho con bú.

Khi cho trẻ sơ sinh bú sữa mà bạn và bé chưa bú đúng cách thì bạn thì cũng cần phải nên thay đổi.

2. Hiện tượng nhiễm trùng vú và áp xe.

Đây là tình trạng rất nghiêm trọng mà các mẹ bầu cần phải lưu ý, hiện tượng này là do tuyến sữa bị tắc nghẽn lâu ngày gây ra viêm nhiễm hoặc các vết nứt cổ gà bị nhiễm trùng. Hiện tượng nhiễm trùng vú sẽ có những biểu hiện như sẽ bị đỏ, đau nhức ngực và còn bị sốt, nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn tới bị áp xe vú. Thế nên việc cần thiết là bạn cần phải đi khám để các bác sỹ sẽ có những cách điều trị kịp thời nhất.

Không cho trẻ sơ sinh bú sữa nữa nếu mẹ đã bị áp xe vú, phải chờ để điều trị khỏi hoàn toàn thì mới lên cho bé bú trở lại.

Đối với việc cho trẻ sơ sinh bú sữa, các bạn cũng cần phải hết sức lưu ý để cho bé bú đúng cách nhất để tránh gặp phải tình trạng những bệnh liên quan về nhiễm trùng vú cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và bé sẽ gặp phải vấn đề khó khăn trong khi bú sữa mẹ.

loading...