Có thể nói táo bón là một trong những loại bệnh thường gặp nếu bạn không có cách ăn uống hợp lý cũng như ăn phải những thức ăn không phù hợp với thể trạng đường ruột. Vì vậy nhiều ông bố bà mẹ nghĩ rằng trẻ sơ sinh sẽ không bị táo bón và chỉ có trẻ bắt đầu ăn dặm hay người lớn mới mắc phải loại bệnh này. Tuy nhiên trên thực tế thì trẻ ở độ tuổi nào cũng đều có thể bị táo bón bởi táo bón không chỉ do thức ăn không tốt mà còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng trẻ mắc bệnh. Chính vì những điều này mà nhiều bà mẹ đặc biệt là các bà mẹ mới sinh con lần đầu thường thắc mắc trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài có sao không? Cần phải làm gì khi trẻ sơ sinh không đi ngoài 2 ngày? Thấu hiểu được những thắc mắc này của các mẹ nên chúng tôi đã dành riêng chủ đề hôm nay để tìm đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài có sao không, các mẹ hãy tham khảo nhé.

Trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài có sao không?

Làm ngay điều này nếu trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài 1

Đối với việc trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài cũng không phải là việc gì quá nghiêm trọng mà đây còn được xem là một chuyện rất bình thường. Vì vậy, bố mẹ của các bé không nên quá lo lắng mà thay vào đó cần phải quan sát bé nhiều hơn.

Tuy nhiên, mẹ cũng cần phải lưu ý lại cách ăn uống và sinh hoạt của mình để tránh ảnh hưởng đến trẻ.

Nếu bé con vẫn tiếp tục không đi ngoài được thì có thể con bạn đang bị táo bón. Vì vậy bạn cần xác định chính xác để có hướng điều trị cho bé.

Làm gì khi trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài

Làm ngay điều này nếu trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài 2

Nếu trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài là biểu hiện của bệnh táo bón thì các mẹ có thể tham khảo thêm một số phương pháp chữa trị như sau.

  • Bổ sung thêm nước mỗi ngày cho trẻ vì thiếu nước cũng là một trong những vấn đề dẫn đến tình trạng bị táo bón ở trẻ sơ sinh. Do đó, ngoài việc cho trẻ bú sữa mẹ thì bạn cũng nên cho trẻ uống nhiều nước. Như vậy, tình trạng trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài sẽ được giải quyết.
  • Tắm nước ấm cho trẻ cũng là một cách hoàn hảo để giúp trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài có thể thoát khỏi tình trạng này một cách hiệu quả. Bởi vì nước ấm có khả năng kích thích các nhu đường ruột cũng như hệ tiêu hóa của trẻ được thư giãn tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ một cách vừa phải để kích thích phần đại tràng( ruột già) co bóp giúp đẩy phân xuống phía dưới gần hậu môn để gây ra sự thúc giục đi ngoài cho bé.
  • Đưa trẻ đi khám ở các trạm y tế để được bác sĩ khám, kiểm tra một cách đầy đủ và chi tiết để xem biểu hiện trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài có phải là biểu hiện của bệnh táo bón không, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho trẻ. Với cách làm này thì bệnh của trẻ sẽ mau khỏi và đảm bảo được an toàn sức khỏe cho trẻ.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi mà chúng tôi đã cung cấp thì các ông bố bà mẹ có thể tìm thấy đáp án cho câu hỏi trẻ sơ sinh 2 ngày không đi ngoài có sao không để từ giờ có thể có được phương pháp tốt điều trị cho trẻ mỗi khi trẻ không đi ngoài được.