Bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng đều mong muốn bé yêu luôn khỏe mạnh và thông minh. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nuôi dạy con. Với một số chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết sau đây, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin giúp ích trong cách dạy dỗ con của mình.

Dành nhiều thời gian cho trẻ

Bố, mẹ cần dành nhiều thời gian tương tác với trẻ để trẻ cảm nhận được tình thương, sự kết nối giữa cha mẹ và con cái. Bạn có thể tạo ra nhiều trò chơi để chơi cùng con, dạy con tập nói, cưng nựng trẻ mỗi khi trẻ làm điều hay từ đó giúp trẻ phát triển khả năng tu duy và có sự ghi nhớ tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành nhiều thời gian dạy dỗ và trò chuyện cùng con. Ví dụ như: chia sẻ về những việc làm hàng ngày, đọc sách, hỏi thăm con….. Điều đó sẽ giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp, trẻ nhận thức và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Vì vậy, trò chuyện cùng con là một cách dạy con vô cùng quan trọng mà bố mẹ cần chú ý để con phát triển tính tư duy ngay từ lúc còn nhỏ.
Làm sao để nuôi dạy con thông minh và khỏe mạnh?

Tham gia chơi trí tuệ và âm nhạc

Bố mẹ tham gia chơi trí tuệ là một trong những cách hay nhằm giúp con rèn luyện tính tư duy và phát huy khả năng sáng tạo. Ví dụ như: cho con chơi trò chơi xếp hình, lắp ráp hay các trò chơi cờ vua, cờ tướng… để bộ não của trẻ luôn được rèn luyện một cách đúng và khoa học. Để kích thích sự hứng thú của trẻ thì bạn nên để đồ chơi ở những nơi mà trẻ dễ dàng nhìn thấy và hãy chơi cùng con thường xuyên hoặc có thể làm đối thủ với con để tạo cho trẻ tính cạnh tranh. Ngoài ra, theo các chuyên gia thì những bài học âm nhạc là một trong những cách phát triển trí tuệ vui nhộn nhất và là một cách dạy con thông minh mà chắc chắn bố mẹ nên biết.

Cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ trong những năm tháng đầu đời

Làm sao để nuôi dạy con thông minh và khỏe mạnh?

Sữa mẹ là loại thực phẩm cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, đặc biệt là trí não. Trẻ được bú sữa mẹ đầy đủ trong những tháng đầu đời còn giúp trẻ có khả năng chống lại nhiễm trùng cũng như cung cấp cho con một nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều về cách nuôi dạy con luôn khỏe mạnh và thông minh.