Đối với những bậc cha mẹ nỗi lo lắng hàng đầu trong việc chăm sóc con đó chính là sức khỏe của trẻ, đặc biệt trong giai đoạn dưới 1 tuổi. Chính vì vậy, một chế độ dinh dưỡng cho bé  hợp lý và khoa học là then chốt giúp bé phát triển toàn diện. Làm sao để xây dựng được chế độ ăn uống như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau:

loading...

Cần cho bé ăn bao nhiêu bữa để cung cấp đủ dinh dưỡng?

Thông thường theo những gì mà bác sĩ tư vấn về dinh dưỡng cho bé tốt nhất nên chia thành ba bữa ăn chính. Trong đó có thể đan xen 3 đến 4 lần bú sữa/ngày. Không chỉ vậy đối với trẻ 1 tuổi ngoài việc ăn cháo và bột thông thường mẹ có thể cung cấp dinh dưỡng cho bé cũng như tạo khẩu vị mới lạ thông qua việc tập cho bé ăn những thức ăn mềm như phở, bún, mì…

Bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng loại thực phẩm nào?

Làm sao để xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi khoa học?

Mẹ bé chỉ cần kết hợp ba bữa cháo một ngày nhưng phải đầy đủ dinh dưỡng cho bé với bốn nhóm thực phẩm đặc biệt như thịt, rau, sữa và hoa quả. Hoặc bé có thể ăn những thức ăn gia đình nấu vừa giúp trẻ tiếp xúc với ăn dặm vừa cung cấp một chút dinh dưỡng cho bé như ăn từ 2 đến 3 muỗng canh có chứa nhiều chất đạm. Không chỉ vậy mẹ có thể cho trẻ ăn váng sữa hay nước hoa quả vì nó có chứa rất nhiều dinh dưỡng cho bé. Giúp trẻ có đủ dinh dưỡng cần thiết chính là mục tiêu hàng đầu của bố mẹ .

loading…

Ngoài ra vào những bữa ăn mẹ có thể cho bé nhai rau củ cũng như đa dạng nguồn thực phẩm cần thiết, thay đổi món ăn thường xuyên để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Bố mẹ nên cho trẻ uống sữa tươi hay các loại sữa khác cũng như phế phẩm từ phô mai, sữa chua vì nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt khi trẻ không chịu ăn cháo mẹ không nên ép bé ăn tiếp vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý cũng như sự phát triển của bé mà mẹ cần lưu ý. Bởi vậy để có một chế độ dinh dưỡng cho bé tốt hơn không chỉ phụ thuộc vào bé mà còn có sự góp sức của mẹ.

Để có được một chế độ dinh dưỡng cho bé tốt nhất mẹ nên tham khảo những nguyên tắc trên để giúp bé phát triển toàn diện về cả vật chất lẫn tinh thần. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp mẹ có thêm nhiều thông tin hơn để chăm sóc bé về mọi mặt nhanh chóng lớn trong vòng tay yêu thương của gia đình.

 

loading...