Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego

Nếu khi xem phim về cậu bé phù thủy Harry Potter bạn vẫn cứ ngưỡng mộ với lâu đài Hogwarts đồ sộ thì giờ đây lâu đài Hogwarts không chỉ là trên phim ảnh mà chị Alice Flinch đã xây dựng lại nó một cách tuyệt vời lâu đài Hogwarts bằng những mảnh Lego một cách tuyệt vời mà bạn hoàn toàn có thể sờ và nhìn thấy ngay ở ngoài đời thực.

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 1

chị Alice Flinch đã giới thiệu lâu đài Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng do một mình chị lắp ráp từ những viên gạch LEGO tại hội chợ BrickCon 2012 diễn ra tại Seattle – Mỹ, . Đây được đánh giá là mô hình LEGO lớn nhất từ trước tới nay do 1 người xây dựng.

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 2

Chị Alice cho biết: tác phẩm này được chị hoàn thiện trong vòng 12 tháng với hơn 400.000 mảnh ghép (giá trị thông thường của 1 bộ LEGO 1.000 mảnh là khoảng 100 USD). Bạn có thể tự chiêm ngưỡng tác phẩm này để thấy được sự hoành tráng cũng như sự đầu tư về cả thời gian, nhân lực và tiền bạc của tác giả.

Tại BrickCon 2012, tác phẩm này đã giành cả 2 giải thưởng “People’s Choice” và “Best in show”, một sự kiện hiếm có từ trước đến nay.

Mặc dù chị Alice đã sưu tập nhiều bộ LEGO Harry Potter từ trước, nhưng do hạn chế của một sản phẩm thương mại, các bộ này đã không làm chị thỏa mãn và chị Alice quyết định tự mình tìm hiểu về lâu đài Hogwarts thông qua truyện và phim ảnh. Không những thế, chị Alice còn đến thăm phim trường Harry Potter để có được tư liệu thực hiện tác phẩm có một không hai này.

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 3

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hầu hết các địa điểm nổi bật của Hogwarts từng xuất hiện xuyên suốt câu truyện đều được tái hiện một cách tài tình trong tuyệt tác LEGO này: Great Hall, Chamber of Secrets, Hagrit’s Hut v.v..

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 4

Động lực nào đã khiến bà mẹ hai con này có thể thực hiện một dự án hoành tráng đến như vậy? Chị Alice cho biết bằng niềm đam mê của mình với câu chuyện Harry Potter chị luôn muốn tự tay tái hiện lại lâu đài Hogwarts giống như trong truyện và phim của Rowling để tái hiện thế giới phù thủy mà bao người say mê cũng như để tạo ra một không gian như trong truyện cho 2 đứa con nhỏ của chị.

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 5

Hãy cùng Lego online tận hưởng vẻ đẹp của một trong những tác phẩm MOC (viết tắt của từ My Own Creation) đẹp nhất từ trước đến nay của cộng đồng người chơi LEGO, và cũng xin chia buồn đến bạn nào đang hoặc có ý định tự xây một lâu đài Hogwarts cho riêng mình, lý do thì khi xem hình bạn sẽ hiểu.

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 6

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 7

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 8

Lâu đài Hogwarts trong Harry Potter được tại hiện qua bộ đồ chơi xếp hình lego phần 9

Với lâu đài Hogwarts trong truyện Harry Potter thì những bộ đồ chơi xếp hình sẽ trở lên đặc biệt và các bé sẽ phải dành thời gian cho nó. Xếp hình lego luôn là trò chơi giúp phát triển trí thông minh và sự nhạy bén của trẻ nhỏ.