Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc

Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 1
Mùa lạnh miền Bắc, đa số bố mẹ sợ con rét nên mặc cho bé nhiều quần áo khiến bé khó vận động. Thậm chí, khi bé chạy nhảy nhiều, mồ hôi toát ra càng dễ bị cảm. Biết mua và mặc đúng cho con không phải chuyện đơn giản. Để làm được điều đó thời trang trẻ em sẽ góp phần giúp các mẹ lựa chọn đồ cho bé một cách dễ dàng hơn.

Chị Huyền – chủ một cửa hàng quần áo trẻ em trên phố Đặng Thái Thân, Hà Nội có tiết lộ khi nói về thời trang trẻ em đã có lúc chị phải “kìm” sức mua của các bà mẹ, vì họ cứ thấy đồ đẹp là “khuân vô tội vạ”, dù chưa biết con có dùng đến hay không.

“Có những bà mẹ dù ăn mặc mặc tuềnh toành nhưng lại thích thú trong việc mua sắm quần áo để  chưng diện cho con. Vậy nên, hễ cứ thấy mẫu nào đẹp nhặt thật nhiều. Một ngày mùa đông thay cho bé đến 2 bộ quần áo. Điều này thực sự không cần thiết vì trẻ lớn rất nhanh. Mỗi mùa chỉ nên mua vừa đủ cho bé”, chị Huyền nói.
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 2
Tuy nhiên, cũng không nên áp dụng triệt để bí quyết “mua chừa lớn” để cho bé có thể sử dụng những bộ đồ đó trong vài năm. “Miền Bắc có hai mùa rõ rệt là mùa đông với mùa hè. Nếu cứ áp dụng quy tắc trẻ mua đồ rộng hơn thì không hiệu quả, vì có thể năm này mặc rộng, năm sau sẽ mặc chật, chẳng năm nào đẹp. Vậy nên các mẹ nên chú ý với một số mẫu quần áo chỉ nên mua vừa, không nên mua rộng quá. Ví như chiếc áo khoác hay váy có thể mua dài một chút, nhưng những chiếc áo, quần ôm thì chỉ nên mua vừa”, chị Huyền cho biết thêm.

Theo chị, tiêu chí hàng đầu trong thời trang trẻ em khi chọn quần áo cho trẻ phải là chất liệu. Nên mua các măt  hàng xuất khẩu, chất liệu cotton mềm mại, tuy giá hơi cao nhưng chúng an toàn với làn da nhạy cảm của trẻ. Sau đó mới đến các tiêu chí khác như kiểu dáng, màu sắc.

“Với trẻ, nhất là bé gái thường được bà, mẹ lựa cho màu hồng đáng yêu nhưng hiện nay có các loại màu nâu, màu be hay màu kem cũng rất đẹp”, chị cho biết.

Thời trang trẻ em có vô số loại nhưng có 5 loại quần áo nên có cho bé trong mùa này.
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 3
– Áo bên trong: chủ yếu được làm từ chất liệu cotton mềm mại. Cũng có thể chọn các bộ nỉ, các loại có hàm lượng bông vải cao làm cho bé dễ chịu, ấm áp, lại có sức thấm mồ hôi, không gây ngứa hay khó chịu cho bé.

– Quần: chọn quần rời, chất liệu mềm mại. Nếu chuẩn bị cho trẻ đi học, các mẹ nên mua cho con những bộ đồ nỉ chất liệu tốt bằng chun, để bé tiện đi vệ sinh hay chạy nhảy. Đừng nên mặc quần yếm, các quần có cặp chặt, chất liệu thô cứng hay quá dày. Với các bé gái trong mùa này vừa thời trang, vừa tiện lợi là các quần legging đa dạng chủng loại từ chất liệu len, nỉ, cotton…

– Áo len: các mẹ nên chuẩn bị cho các bé vài chiếc áo len dạng cao cổ, cổ cao 3 phân hay cổ hình tim để dễ dàng thay đổi theo thời tiết. Áo len chọn cho bé cũng phải là loại len mềm, tốt.

– Áo ghi lê: áo được thiết kế nhỏ gọn, phối hợp tạo một phong cách riêng cho bé, mang đến cho bé sự năng động, khỏe khoắn. Các mẹ có thể mua tất cả các dạng từ áo ghi lê bò đến áo phao, áo len hay áo ghi lê nỉ.

– Áo khoác ngoài: Chọn loại rộng rãi, thoải mái, chất lượng tốt. Nên mua các dạng áo phao nhẹ, có độ dài phù hợp với chiều cao của bé. Nên chọn loại có độ dài chùm mông để tránh bị hở lưng cho bé khi vận động.

Thời trang cho bé không chỉ cần một số loại trên là đủ cho các bé trong mùa đông này, các bậc phụ huynh rất cần trang bị thêm giầy, tất, găng tay, khăn, mũ len cho bé, cũng có thể thêm các loại áo sơ mi dày dặn mặc trong.
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 4
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 5
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 6
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 7
Lựa chọn thời trang trẻ em mùa đông cho bé yêu với bí quyết cực độc phần 8
Lưu ý, với tất cho bé nên mua nhiều tránh trời mưa tất lâu khô, chọn loại đồng màu, có chống trơn phía dưới. Mũ len đủ rộng và tương đối dày dặn đủ để che kín tai khi trẻ ra ngoài. Nhiều người cẩn thận còn có thêm một chiếc chăn mỏng phòng khi gió, mưa, lạnh đột ngột khi bé đi ngoài đường.