Quần áo trẻ em cho các bé sơ sinh thường được thiết kế rất riêng biệt để phù hợp với làn da mỏng manh của bé, trước khi giặt hay làm sạch... các ba mẹ hãy lưu ý một số điều dưới để đây để quần áo luôn như mới nhé

loading...

Một trong những đồ dùng cá nhân của các bé không thể không có đó chính là quần áo. Lựa chọn được những bộ đồ được làm từ chất liệu là sợi thiên nhiên của các công ty hay nhà sản xuất chính hãng đã khó mà việc chúng ta chăm sóc đống quần áo đó làm sao cho tốt lại càng khó hơn. Bởi lẽ những bộ đồ được làm từ chất liệu này khá an toàn và tạo cảm giác thoải mái cho bé khi mặc nhưng để làm sạch và bảo quản chúng thì không phải là điều dễ dàng.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ quần áo trẻ em cho bé sơ sinh phần 5

Nào, bây giờ hãy cùng sieuthikid.com chúng tôi trải nghiệm bài viết này và rút ra cho mình những cách hữu hiệu để chăm sóc quần áo cho bé nhé.

1/ Đọc kĩ thông tin trên nhãn áo của bé

Những dòng chữ, những kí hiệu nhỏ xíu trên mác áo bạn không nên bỏ qua chúng, bởi lẽ chúng đã mang đến cho bạn một nguồn thông tin vô cùng hữu ích cho bạn đấy. Trước khi mua quần áo trẻ sơ sinh, các mẹ cần xem kỹ nhãn đính trên sản phẩm để biết chất liệu vải và cách giặt. Một số chất liệu vải cần có những phương pháp giặt tẩy riêng, các mẹ cần xem xét xem nó có phù hợp với cách giặt tẩy thông thường ở nhà hay không. Việc kĩ lưỡng trong việc chăm sóc quần áo cho trẻ sẽ đảm bảo được tuổi thọ, tăng sức bền của sản phầm.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ quần áo trẻ em cho bé sơ sinh phần 1

2/ Giặt riêng quần áo sơ sinh của bé

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé cũng như kéo dài tuổi thọ của các bộ quần áo của bé, các bạn nên giành thời gian giặt riêng quần áo của bé. Bởi cách giặt quần áo trẻ sơ sinh sẽ tác động đến làn da của bé trong quá trình sử dụng trang phục.
Hầu hết các gia đình đều giặt chung áo quần của con với bố mẹ để tiết kiệm thời gian. Việc giặt chung khiến những bộ quần áo trẻ sơ sinh vốn bé xíu, mỏng manh phải chịu chung hóa chất giặt tẩy mạnh và độ xoay máy giặt như quần áo của người lớn. Để bảo vệ quần áo và làn da cho con, nên giặt riêng quần áo em bé với chế độ giặt phù hợp và bằng những hóa chất giặt tẩy an toàn cho bé.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ quần áo trẻ em cho bé sơ sinh phần 2

3/ Dùng hóa chất tẩy rửa an toàn cho da bé

Trong quá trình sử dụng đồ, khó tránh khỏi những vết bẩn còn bám lại trên quần áo của trẻ, việc dùng xà phòng đơn thuần không để đánh bay các vết bẩn đó. Chúng ta phải nhờ đến chất tẩy rửa để làm sạch chúng. Tuy nhiên việc sử dụng sai hóa chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da mỏng manh của bé, vì vậy bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm dịu nhẹ và an toàn nhất cho bé. Thông thường, sau khi sử dụng chất tẩy rửa, bộ đồ của bé có thể sẽ cứng hay ráp hơn hoặc có mùi khó chịu do vậy sau khi giặt xong, các mẹ cần xả quần áo qua nước xả vải để làm tăng độ mềm của vải, giữ hương thơm dễ chịu trên quần áo của trẻ. Tuy nhiên, nước xả vải cũng không phải là thứ mà bạn có thể dùng một cách tùy tiện cho bé. Việc lựa chọn loại nước xả an toàn và phù hợp với bé cũng là một điều đáng lưu ý đối với bạn. Trên thị trường hiện nay cũng đang có vô số loại nước xả vải, bạn cũng có thể chọn loại có chức năng diệt khuẩn để sử dụng cho bé.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ quần áo trẻ em cho bé sơ sinh phần 3

4/ Cách phơi quần áo trẻ

Sau khi giặt xong thì việc phơi khô quần áo cho trẻ các mẹ cũng cần phải lưu ý và phơi làm sao cho đúng cách.

Việc tận dụng ánh nắng mặt trời để phơi đồ cho nhanh khô là việc chúng ta thường làm. Tuy nhiên, với cái nắng gắt của thời tiết mùa hè thì bạn lại không nên phơi quần áo trẻ quá lâu dưới nắng buổi trưa, vì với nhiệt độ lúc đó rất dễ làm quần áo bé bị bạc màu và khô xơ nhanh chóng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng – tuổi thọ của quần áo cũng như làn da của bé.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng đồ quần áo trẻ em cho bé sơ sinh phần 4

Dù có thể thể rằng các bạn đã được chỉ rõ kinh nghiệm sử dụng quần áo trẻ em cho bé nhà mình, nhưng các bé sơ sinh rất nhạy cảm, chính vì vậy, tốt nhất là nên hỏi bác sĩ hoặc cập nhật thêm các thông tin trên Sieuthikid.com về việc sử dụng quần áo trẻ em cho trẻ nhé!

loading...