Lưu ý khi chọn chỗ ngủ cho trẻ sơ sinh để bé ngủ ngon nhất

1. Cho bé ngủ trong phòng điều hòa

Các mẹ tuyệt đối không cho bé sơ sinh dưới 4 tháng tuổi được nằm trong phòng điều hòa vì bé sơ sinh sức đề kháng còn rất yêu. Khi bé được ngủ trong phòng điều hòa khoảng một thời gian dài thì thân nhiệt sẽ bị giảm xuống và bé sẽ có thể sẽ mắc phải những bệnh về họng nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

Nếu gặp phải những hôm thời tiết nóng, thì bạn nên cởi bỏ bớt quần áo của bé và cho bé nằm trong phòng với nhiệt độ bình thường, bạn có thể dùng quạt điện loại tản gió nhưng khi bé ngủ lên bật quạt với số nhỏ nhất và không cho quạt quay trực tiếp vào người bé vì như thế rất có thể bị sẽ có cảm giác khó thở.

Còn đối với những bé lớn hơn, trong những ngày hè nắng nóng thì bạn cũng nên cho bé nằm trong phòng điều hòa nhưng hãy nhớ là không được để nhiệt độ trong phòng chênh hơn 7 độ so với nhiệt độ ngoài trời.

Nếu sử dụng phòng điều hòa cho bé thì bạn nên kết hợp sử dụng máy tạo ẩm sẽ giúp không khí trong phòng bạn sẽ thoáng mát hơn. Khi sử dụng máy tạo ẩm thì nên chọn chế độ làm ẩm nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

2. Cho bé nằm võng để giúp bé ngủ ngon hơn

Có rất nhiều bà mẹ chọn chỗ ngủ cho bé sơ sinh là cho con ngủ trên võng rồi đu đưa nhẹ cho bé ngủ, nhưng cách làm này của các mẹ cũng không tốt vì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, sẽ ảnh hưởng đến đốt sống của bé. Khi bé được ngủ trong võng thì thường các mẹ phải đung đưa thì bé mới chịu ngủ nên bé sẽ thường khó tính hơn những bé bình thường và cũng rất không an toàn nếu bé mà biết lật nằm một mình ở võng có thể bé sẽ bị ngã rất nguy hiểm. Thế nên bạn nên chọn cho bé ngủ nằm trên giường hoặc trong nôi là thích hợp nhất.

3. Cho bé nằm đệm sẽ làm bé ngủ ngon nhất

Để giúp bé ngủ ngon và an toàn thì việc cho bé nằm đệm là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là phải chọn tấm nệm phù hợp cho bé. Nếu đệm quá mềm sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bé, còn nếu đệm quá cứng thì sẽ không tạo cho bé cảm giác thoải mãi nên khó có được một giấc ngủ ngon. Bạn cũng nên chú ý là không nên để những chiếc gối nhồi bông hoặc thú bông lên trên giường của bé nằm vì nếu chẳng may rơi vào người bé rất có thể khiến bé sẽ bị ngạt thở.

Lưu ý khi chọn chỗ ngủ cho trẻ sơ sinh để bé ngủ ngon nhất 1

4. Cho bé ngủ chiếu hoặc mành trong mùa hè sẽ rất hợp lý

Một số bà mẹ thường lựa chọn chỗ ngủ cho trẻ sơ sinh là cho bé ngủ trên các loại chiếu làm từ tre, trúc sẽ giúp bé sẽ cảm thấy mát hơn trong mùa hè, nhưng bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề mối mọt có thể sẽ ảnh hưởng đến da của bé, vậy nên các mẹ phải thường xuyên giặt và phơi chiếu. Bạn tuyệt đối không nên trải chiếu dưới nền nhà vì độ ẩm từ nền nhà có thể khiến bé mắc phải số bệnh về phổi, hô hấp…

Việc chọn chỗ ngủ cho bé sơ sinh cũng rất quan trọng, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này và phải biết cách tìm hiểu để lựa chọn chỗ ngủ phù hợp nhất cho bé nhà bạn để giúp bé có một giấc ngủ ngon nhất và đảm bảo sức khỏe cho bé.