Làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, nếu mẹ mặc đồ cho trẻ sơ sinh không phù hợp trẻ sẽ rất khó chịu, quấy khóc thậm chí mắc phải một số bệnh. Sau đây là những lưu ý khi chọn đồ và mặc đồ cho trẻ sơ sinh.

loading...

Lưu ý khi chọn đồ cho trẻ sơ sinh

 Mặc đồ cho trẻ sơ sinh cần đặc biệt lưu ý điều này 2

Làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương do vậy khi chọn đồ cho trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý những điều sau đây :

  • Chọn chất liệu vải mềm mịn, thấm hút mồ hôi, thoáng mát các chất liệu vải như vải cotton là lựa chọn rất tốt. Không nên chọn những chất liệu như sợi hóa học, chất liệu này không thấm hút mồ hôi do vậy trẻ có thể bị rôm sảy, chất liệu không thấm hút mồ hôi cũng khiến trẻ dễ bị ngấm ngược mồ hôi vào trong dẫn đến bị những bệnh như viêm phổi.
  • Nhiều mẹ muốn quần áo của con được thơm tho nên dùng nước xả vải xả quần áo cho trẻ tuy nhiên một số bé có thể bị dị ứng với xà phòng và nước xả vải của người lớn. Do đó mẹ nên lựa chọn các loại xà phòng cũng như nước xả vải dành cho trẻ nhỏ nhé.
  • Những bộ quần áo có màu sắc sặc sỡ cũng có thể khiến trẻ bị màu nhuộm làm tổn thương da. Mẹ nên chọn đồ có những màu sáng và nhạt nhé.
  • Một điểm quan trọng cũng cần được lưu ý là mẹ không nên dùng băng phiến hoặc các loại hút ẩm vào trong tủ quần áo của con. Trong băng phiến có chứa những chất ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa hồng cầu dẫn đến thiếu máu cấp tính ở trẻ sơ sinh rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Lưu ý khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh.

 Mặc đồ cho trẻ sơ sinh cần đặc biệt lưu ý điều này 1

Để đảm bảo sức khỏe của trẻ sơ sinh khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh mẹ cần chú ý đến những nguyên tắc sau đây:

  • Không nên mặc quá nhiều đồ cho trẻ sơ sinh bởi vì thân nhiệt của trẻ cao hơn người lớn, nếu mẹ mặc quá nhiều đồ cho trẻ sơ sinh sẽ khiến thân nhiệt của trẻ tăng cao dễ mắc bệnh, mặc quá nhiều đồ cũng khiến việc hô hấp của trẻ khó khăn hơn. Khi thời tiết lạnh thay vì mặc thêm nhiều đồ mẹ hãy tăng nhiệt độ phòng nhé.
  • Mặc đồ bó sát, đồ quá chặt : Mặc những đồ bó sát trẻ sẽ không được vận động thoải mái, khiến trẻ cảm thấy khó chịu.
  • Hãy mặc những trang phục liền thân hoặc áo dài một chút tránh bé bị lạnh bụng. Nếu không hãy quấn tã quanh bụng nhất là vùng rốn của trẻ .

Nắm vững những quy tắc khi chọn đồ và mặc đồ cho trẻ sơ sinh cũng chính là cách bảo vệ sức khỏe của bé từ những điều nhỏ nhất giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

loading...