Mặc quần áo mùa đông cho trẻ ba mẹ bé cần tránh những vấn đề gì

Bây giờ chúng ta cùng với Sieuthikid.com tìm hiểu về những sai lầm mà ba mẹ hay gặp phải khi chuẩn bị đồ cho bé mặc trong mùa đông này nhé:
Mặc quần áo mùa đông cho trẻ ba mẹ bé cần tránh những vấn đề gì 1

Bạn thường mặc đồ quá ấm cho bé yêu

Khi bé chuẩn bị đi ngủ thì ba mẹ thường chọn những bộ quần áo mùa đông thật dày để giúp bé được ấm hơn, vì bạn có thể sợ bé buổi đêm sẽ đạp chăn mà nếu mặc ít sẽ bị cảm lạnh, tuy nhiên nếu ép bé mặc đồ quá dày sẽ làm bé cảm thấy khó chịu khi ngủ, đôi khi còn làm bé khó thở nữa, vì quần áo dày sẽ làm bé khó hoạt động.

Các bé thường mải chơi hoặc là chưa học được cách nói lên cảm giác của mình nên nếu bạn mặc cho bé quá ấm, bé sẽ không biết nói ra mà thường chỉ biết khóc lóc hoặc cấu gắt lên mà bạn không hiểu được lý do tại sao. Vậy nên, các mẹ chỉ nên mặc váy cho bé  gái khi đi ngủ hoặc là mặc quần áo mỏng cho bé đi ngủ.

Bạn cố gắng ép trẻ mặc một chiếc áo bông thật dày

Mặc áo quá dày khiến cho bé khó chịu, cảm thấy khó hoạt động, mà một chiếc áo dày sẽ không ấm bằng việc mặc nhiều chiếc áo mỏng. Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên mặc cho trẻ nhiều lớp quần áo để có thể dễ dàng cởi bỏ ra nếu trẻ thấy nóng. Chẳng hạn như bạn nên mặc cho bé một chiếc áo sơ mi dài tay hoặc chiếc áo thun dài tay ở bên trong, mặc thêm chiếc áo len ba lỗ và khoác một chiếc áo khoác bên ngoài.

Bạn dễ dàng chủ quan khi đưa bé ra ngoài đường

Các bặc phụ huynh thường quên rằng ra ngoài đường thì cần phải mặc quần áo cho bé ấm hơn ở nhà và phải đội mũ cho trẻ. Hơn nữa, có một số phụ huynh lơ là khi nghĩ rằng đi ra ngoài một chút thì không cần phải mặc thêm, tuy nhiên việc bé bị cảm lạnh hoặc gặp gió bất cứ khi nào. Nếu mặc quá sơ sài bé có thể bị cảm cúm, sổ mũi, viêm họng sau khi về nhà. Vậy nên, các bậc phụ huynh nên nhớ mặc áo ấm cho trẻ trước khi ra khỏi nhà, đeo gang tay và đội mũ cho bé đặc biệt những ngày gió lạnh, không nên quá chủ quan bởi thân nhiệt và sức khỏe của bé không như  chúng ta.

Bạn nghĩ rằng nhiệt độ của trẻ cũng như mình vậy

Thân nhiệt của trẻ còn kém hơn người lớn nên các phụ huynh thể nghĩ rằng mình nóng thì trẻ sẽ nóng, mình lạnh thì trẻ sẽ lạnh. Ví dụ như thời tiết chớm đông, bạn có thể chỉ cần khoác một cái áo mỏng ở ngoài nhưng thì chỉ không thế được, bạn phải mặc cho trẻ ấm hơn nếu không sẽ làm cho bé cảm lạnh.
Mặc quần áo mùa đông cho trẻ ba mẹ bé cần tránh những vấn đề gì 2

Bạn khiến bé ấm áp đến mức ngạt thở

Các mẹ thường quá lo sợ  việc bé bị lạnh sẽ bị cảm hoặc là ảnh hưởng đế phổi của bé, vậy nên thường mặc áo và đội mũ cho bé một cách kín mít thậm trí làm cho bé khó thở. Việc quan tâm đến bé như  vậy là cũng tốt nhưng  các mẹ cần đặc biệt lưu ý bé vẫn chưa có tính tự  giác, thậm trí mặc dù bị khó thở nhưng có thể bé không nói lên, và cố chịu việc này có thể dẫn đến ngạt thở. Các mẹ cần để cho con có thể hít thở bầu không khí trong lành, thỏa mái trong việc cử  động , hoạt động. Nếu giữa trẻ quá kín trong chăn hoặc quần áo dầy sẽ làm bé nóng, khó chịu và thậm trí không thở được.