Bạn đang vô cùng háo hức để đặt cho con mình một cái tên thật dễ thương nhưng không biết đặt tên cho con khi nào là hợp lý nhất? Hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách đặt tên cho con khi nào thì tốt nhất bạn nhé!

loading...

Đặt tên cho con khi nào là dựa theo phong tục tập quán

Mách mẹ nên đặt tên cho con khi nào là hợp lý nhất 1

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, câu trả lời của chúng tôi là phụ thuộc vào từng vùng miền, phong tục tập quán riêng mà sẽ có những quan niệm khác nhau.

Nhiều vùng miền ở đất nước ta thường có tục lệ xin tên cho bé khi con của bạn mới được một tuần tuổi. Còn một số vùng khác tiến hành đặt tên cho bé khi bé vừa tròn một tháng tuổi.

Việc đặt tên theo phong tục tập quán, theo từng vùng miền địa phương là một việc không hề chối cãi và thay đổi được bởi nó như là một tục lệ, một văn hóa truyền thống của mỗi nơi, mỗi gia đình để thể hiện sự ton kính, trân trọng những người đã đi trước.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều bắt buộc với việc đặt cái tên chính trong giấy khai sinh, còn bạn có thể đặt tên cho con ở nhà mà bạn thích đặt cho con vào bất cứ thời điểm nào cũng được.

Đặt tên cho con khi nào tốt nhất

Mách mẹ nên đặt tên cho con khi nào là hợp lý nhất 2

Như đã nói ở trên thì việc đặt tên phụ thuộc vào từng gia đình, từng truyền thống của mỗi vùng miền. Bạn có thể thực hiện đặt tên ở nhà cho con mình với một số cái tên như Tí, Sửu, Dần, Bom, Kitty, Ty, Bo, Bean…đây là những cái tên vô cùng đáng yêu để đặt cho con bạn.

Những cái tên này chỉ gọi ở nhà sao cho gần gũi, đáng yêu và dễ gọi chứ không “phạm húy”. Đây cái tên giúp mẹ gọi bé sao cho tình cảm mẹ con gần gũi nhất, vậy thì tại sao bạn không đặt những tên này khi bạn còn mang thai 9 tháng 10 ngày bé trong bụng.

Nó sẽ là một cầu nối giữa bạn và bé yêu, giúp bạn thuận tiện trong việc tiến hành cuộc trò chuyện hay giáo dục thai nhi trong bụng. Với việc gọi tên này sẽ giúp bé có được về sự tồn tại của bản thân mình ở trên cuộc đời này. Bé yêu của bạn sẽ có những mong muốn, tưởng tượng về thế giới bên ngoài mà gia đình đang mong chờ bé đến ngày chào đời.

Bạn rất háo hức và vui mừng từ ngày biết có một sinh linh đang dần hình thành và phát triển trong cơ thể mình. Hãy cứ gọi bé bằng một cái tên mẹ thấy ưng ý nhất vào một thời điểm mà mẹ thấy hợp lý nhất nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt tên cho con khi nào là hợp lý nhất. Chúc bạn lựa chọn được thời điểm thích hợp và tìm được một cái tên thật ý nghĩa cho bé!

loading...