Mẹ chuẩn bị lên danh sách để mua đồ dùng chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời. Ngoài những đồ cần thiết phải có như quần áo,tã, mũ… thì có những đồ dùng không cần thiết của trẻ sơ sinh mẹ cần biết để tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí vì không dùng đến.

loading...

Những đồ dùng không cần thiết của trẻ sơ sinh như sau:

Bình sữa cỡ nhỏ:

Mách mẹ những đồ dùng không cần thiết của trẻ sơ sinh 1

Bình sữa là vật dụng đầu tiên mẹ cần nghĩ đến khi mua đồ cho trẻ sơ sinh vì những ngày đầu tiên sau sinh có thể mẹ chưa có sữa hoặc sữa không đủ cho bé bú thì bé cần bình sữa để bú sữa ngoài.

Mẹ nghĩ rằng trẻ nhỏ nên cần bình sữa nhỏ, tuy nhiên bình sữa cỡ nhỏ là một sự lãng phí vì ngay sau đó mẹ sẽ chẳng dùng vào được việc gì nữa bởi trẻ sẽ không bú bình nữa khi có sữa mẹ hoặc lượng sữa bé bú mỗi lần tăng lên và bình sữa cỡ nhỏ không chứa được.

Quần áo giày dép cách điệu cho trẻ sơ sinh:

Mách mẹ những đồ dùng không cần thiết của trẻ sơ sinh 2

khi bước chân vào cửa hàng bán quần áo cho trẻ sơ sinh bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng đồ đạc quá nhiều, đa dạng chủng loại. Nhân viên bán hàng sẽ tư vấn và giới thiệu bạn mua rất nhiều đồ, hơn nữa những đồ như quần áo và giày dép có kiểu dáng đẹp, cách điệu trông rất bắt mắt.

Nhưng mẹ hãy gạt sang một bên nếu không muốn lãng phí 1 khoản tiền khá lớn cho việc mua giày dép quần áo cách điệu cho trẻ sơ sinh vì sự bất tiện khi dùng và giai đoạn sơ sinh bé đi vệ sinh liên tục và mẹ phải liên tục thay đồ. Nên chọn những đồ nhẹ nhàng, màu sắc nhạt màu, kiểu dáng đơn giản và chất liệu tốt, thấm hút mồ hôi nhé mẹ.

Giường và cũi của trẻ sơ sinh:

Trẻ sơ sinh hay thức và quấy khóc về đêm, việc thường xuyên phải cho bé bú hay thay tã cho bé sẽ rất mất công khi trẻ ngủ ở cũi. Hơn nữa, độ tuổi khuyến cáo nên ngủ riêng là từ 3 tuổi. Do vậy mẹ có thể tiết kiệm chi phí bằng việc không phải mua cũi cho bé.

Ngoài ra những vật dụng không cần thiết như bỉm vải, núm ti giả hay mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ sơ sinh cũng là không cần thiết

Mẹ cần lưu ý những gì khi đi mua đồ cho trẻ sơ sinh:

Mách mẹ những đồ dùng không cần thiết của trẻ sơ sinh 3

Khi mua đồ cho trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý mua với số lượng vừa đủ ở cùng 1 kích cỡ. Trẻ lớn rất nhanh do vậy mẹ chỉ nên mua những đồ cùng kích cỡ với số lượng vừa đủ dùng, nếu trong quá trình sử dụng bị thiếu thì có thể mua thêm.

Đồ của trẻ sơ sinh không nhất thiết phải là hàng hiệu hay những hàng quá đắt tiền. Hãy tiết kiệm chi chí để vào những việc khác quan trọng hơn.

Đồ của trẻ chọn chất liệu mềm, nhẹ nhàng, màu sắc nhạt, chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi như cotton hay lụa..

Trên đây là một vài những đồ dùng không cần thiết của trẻ sơ sinh mẹ có thể cân nhắc nên mua hay không để tiết kiệm chi phí.

loading...