Sức đề kháng của trẻ là một trong những vấn đề khiến các mẹ quan tâm, lo lắng và rất đau đầu. Sức đề kháng trong những năm đầu đời của bé rất thấp vì vậy việc tăng cường bổ sung dưỡng chất tăng sức đề kháng là việc làm quan trọng và cần thiết.

Tất cả các dưỡng chất đều giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển thể chất và trí tuệ nhưng có một số chất đóng vai trò chủ đạo nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch. Những dưỡng chất đó cần đưa vào thực đơn hàng ngày của trẻ:

Vitamin C dưỡng chất tăng sức đề kháng lí tưởng

Mách mẹ những dưỡng chất tăng sức đề kháng lý tưởng cho trẻ 1

Vitamin C được biết đến là thần dược giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hoạt động miễn dịch. Ngoài ra vitamin C còn được biết đến là chất dẫn chuyền giúp hấp thu sắt, kẽm và một số nguyên tố vi lượng khác. Đó là lý do không thể bỏ qua dưỡng chất tăng sức đề kháng này trong thực đơn hàng ngày.

Nhu cầu vitamin C ở mỗi độ tuổi có sự khác nhau, nhu cầu vitamin C tăng dần theo lứa tuổi. Nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể chính là từ hoa quả như cam, quýt, bưởi,… dễ hấp thu, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa như sản phẩm chức năng bổ sung vitamin C.

Vitamin A tăng cường sức đề kháng

Mách mẹ những dưỡng chất tăng sức đề kháng lý tưởng cho trẻ 2

Nhắc đến dưỡng chất tăng sức đề kháng không thể thiếu vitamin A, là một trong những vitamin thiết yếu của cơ thể.

Vitamin A giúp tăng cường hoạt động hệ miễn dịch, chống lại các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra vitamin A cấu tạo nên vòng mạc của mắt, giúp phát triển và bảo vệ thị lực.

Vitamin A có trong nhiều các loại rau củ màu vàng, như gấc, bí đỏ, cà rốt,… mẹ hãy tăng cường thực phẩm trên vào khẩu phần ăn của bé để có sức đề kháng khỏe mạnh.

Probiotic – dưỡng chất tăng đề kháng thiết yếu

Mách mẹ những dưỡng chất tăng sức đề kháng lý tưởng cho trẻ 3

Probiotic là một trong những dưỡng chất tăng sức đề kháng cho cơ thể. Theo một nghiên cứu cho rằng sức đề kháng chủ yếu nằm ở hệ tiêu hóa.

Probiotic là thành phần quan trọng giúp hệ tiêu hóa cân bằng, ổn định, hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng. Đặc biệt Probiotic có khả năng chống bám dính của các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa. Như vậy probiotic chính là dinh dưỡng vàng giúp tăng cường đề kháng, nâng cao miễn dịch cho bé.

Một số thực hàng ngày chứa probiotic tự nhiên cần được đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ như sữa chua, bơ, sữa,… nhất là trong mùa hè nắng nóng, nâng cao sức đề kháng là việc làm rất cần thiết.

Kẽm thành phần nâng cao sức đề kháng

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết của cơ thể. Kẽm được biết đến là dưỡng chất tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cơ chế chống sự xâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn gây hại.

Bổ sung kẽm đầy đủ giúp giảm 80% nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ. Ngoài ra kẽm là giải pháp cho tình trạng biếng ăn, tăng cảm giác ngon miệng, thèm ăn ở trẻ.

Trên đây là một số dưỡng chất tăng sức đề kháng quan trọng cho cơ thể. Vì vậy các mẹ hãy thường xuyên sử dụng, đưa dưỡng chất trên vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bé, nhất là những ngày hè nóng bức để trẻ luôn khỏe mạnh.