Một trong rất nhiều câu hỏi thắc mắc mà bà bầu quan tâm đến đó chính là mang thai con trai có dấu hiệu gì? Theo kinh nghiệm đúc rút và bài học từ những người đi trước thì có rất nhiều dấu hiệu nhận biết đang mang thai trai hay gái. Nếu mang thai con trai thì sẽ có những biểu hiện mà bài viết đề cập sau đây.

Mẹ bầu thường sẽ thèm ăn ngọt nhiều

Mang thai con trai có dấu hiệu gì? Biểu hiện đầu tiên giúp mẹ nhận biết 1

Nếu như mẹ mang thai con trai thì sẽ thấy hiện tượng bị “nghiện” những món ăn có liên quan đến vị ngọt. Tất cả những món ăn như socola, chè, bánh ngọt… trở thành những món hàng ngày của mẹ bầu.

Bụng bầu thấp sẽ là con trai

Mang thai con trai có dấu hiệu gì? Biểu hiện đầu tiên giúp mẹ nhận biết 2

Theo kinh nghiệm của người xưa thì nếu bụng bầu cao thì có tỷ lệ bé gái nhiều hơn và ngược lại, nếu bụng bầu thấp thì khả năng sinh bé trai cao hơn. Cũng chính đặc điểm về bụng bầu này mà cũng chứng tỏ được một đặc điểm ở các bé trai đó là sự mạnh mẽ, độc lập, ở vị trí này bé sẽ dễ dàng chui ra hơn.

Việc đi lại của mẹ bầu nhanh nhẹn, hoạt bát hơn

Từ những người đã từng sinh con trai và con gái cho thấy, nếu mang thai con trai thì mẹ bầu sẽ di chuyển linh hoạt và nhanh hơn so với mang bầu bé gái. Lúc mang bầu, các mẹ sẽ không có cảm giác nặng nề nên việc đi lại sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Dấu hiệu mang thai con trai từ màu nước tiểu

Nước tiểu cũng có thể dự đoán được bầu con trai hay gái đấy các mẹ nhé. Theo kinh nghiệm truyền lại thì chỉ cần nhìn thấy màu nước tiểu có màu vàng nhạt thì tỷ lệ sinh con trai sẽ rất cao.

Đau đầu thường xảy ra

Mang thai con trai có dấu hiệu gì? Biểu hiện đầu tiên giúp mẹ nhận biết 3

Hầu hết các mẹ bầu sẽ có hiện tượng đau đầu trong suốt thời gian mang bầu. Vì lúc này, lượng máu tăng lên và hormone có sự thay đổi trong cơ thể dẫn đến hiện tượng bị đau đầu. Nhưng đây cũng chính là dấu hiệu báo hiệu mang thai con trai.Tuy nhiên nếu, cơn đau liên tục và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ thì các mẹ nên đến ngay bác sĩ nhé.

Trong thời kỳ mang thai lông chân mọc nhiều hơn

Chắc chắn rằng không ai nghĩ đến việc lông chân mọc nhiều lại là dấu hiệu mang thai con trai. Nhưng các mẹ đừng vội lo lắng hay buồn vì vấn đề này nhé. Người ta đã đúc rút lại rằng nếu lông chân mọc nhiều thì khả năng sinh con trai cao lắm đấy.

Nghén không nhiều nếu như bầu con trai

So với mang bầu con gái thì mang bầu con trai không những việc đi lại dễ dàng mà còn ít nghén hơn hẳn. Người xưa cho rằng vì con trai có sức khỏe tốt cho nên trong suốt thời gian mang bầu ít hành mẹ nó. Bầu con trai chỉ có hiện tượng nghén chứ không nghén mạnh đến nỗi không ăn không uống được gì như bầu con gái các mẹ nhé.

Trên đây một số dấu hiệu thường gặp báo hiệu bầu con trai. Chắc chắn thắc mắc của các mẹ mang thai con trai có dấu hiệu gì đã được giải đáp khá đầy đủ rồi đúng không ạ. Chúc các mẹ có sức khỏe tốt để con khỏe mạnh nhé!