Rất nhiều trường hợp mang thai mà bụng bầu nhỏ khiến cho các mẹ cũng cảm thấy khá là lo lắng và không hiểu sao thai trong bụng mình lại nhỏ như thế? Và liệu như thế có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi hay không? Rất nhiều câu hỏi đã đặt ra trong đầu các mẹ bầu và sieuthikid.com xin được trả lời các bạn như sau:

Thực tế cho thấy rằng, mẹ bầu mà tăng ít cân, bụng bầu nhỏ nhưng thai nhi lại phát triển hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, không có dấu hiệu gì của vấn đề chậm phát triển. Vậy nguyên nhân của việc mẹ bầu của bụng nhỏ là:

1. Những mẹ bầu mang thai lần đầu

Khi mẹ bầu mang thai lần đầu thì các cơ bụng vẫn còn săn chắc lại chưa bị nhão và chảy, bụng của mẹ bầu thường gọn gàng và cao lên như thế bụng cũng có thể nhỏ. Còn đối với những mẹ bầu mang thai lần hai mà bụng vẫn nhỏ thì là do sau lần mang thai đầu tiên, họ thường xuyên tập thể dục, các biện pháp giữ eo thon gọn không bị nhão hay bị chảy xuống.

2. Bụng mẹ bầu to hay nhỏ phụ thuộc vào chiều cao của người mẹ.

Khi mang thai mà bụng bầu nhỏ thì nguyên nhân cũng có thể là do chiều cao của người mẹ tác động đến. Những người mẹ cao và lưng dài thì thường bụng sẽ rộng hơn thế nên bụng bầu trông sẽ nhỏ gọn hơn.

Mang thai mà bụng bầu nhỏ có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi 1

3. Khả năng thay đổi của tử cung.

Việc tử cung của người mẹ to ra sẽ đẩy ruột mẹ lên trên hoặc xuống dưới khiến cho bụng của mẹ bầu sẽ tròn và to, còn ngược lại nếu ruột bị đẩy xung quanh tử cung thì cũng sẽ khiến bụng mẹ bầu nhỏ hơn.

4. Sự thay đổi vị trí trong ngôi thai

Trong khoảng thời gian từ tuần 32 đến tuần 40 thai nhi thường có những sự di chuyển và thay đổi tư thế một cách thường xuyên và liên tục, đây cũng có thể là bạn khi mang thai bụng bầu nhỏ hoặc to. Nhất là thời điểm ở những tháng cuối hình dáng bụng bầu cũng có rất nhiều sự thay đổi.

Mang thai mà bụng bầu nhỏ có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi 2

Các mẹ bầu khi mang thai mà bụng bầu nhỏ có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không cũng đều phụ thuộc vào tâm trạng của bạn, người mẹ cần phải luôn có tâm trạng thoải mãi và có chế độ ăn uống đầy đủ nhất. Và cũng cần phải đi khám thai định kỳ thường xuyên để bảo đảm được rằng thai nhi sẽ luôn khỏe manh. Các mẹ cũng đừng nên lo lắng quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đó nhé!

Banner thiennguyenduong