Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Reviews máy phung sương tạo ẩm phù hợp cho bé

Tại sao nên dùng máy phun sương tạo ẩm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điều hòa cho các bé  là nguyên nhân gây các bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ nhỏ : viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản phối… tất cả những điều đó xảy ra là bởi vì máy điều hòa đã hút hết hơi ẩm trong không khí. Bạn có thể tạo thêm độ ẩm bằng cách dùng máy phun xương hoặc để chậu nước  dưới rường giúp điều hòa không khí và  an toàn cho bé hơn, trong lành bảo vệ bé yêu và gia đình bạn.
Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn phần 1
Trong những ngày hè nóng nực thì việc sử dụng điều hòa đã trở nên không thể thiếu và rất thông dụng. Máy điều hòa với cơ chế làm lạnh sẽ lấy đi độ ẩm tự nhiên của không khí, chính vì vậy trong những không gian chuyên nghiệp như văn phòng lớn, bệnh viện, siêu thị, phòng bảo quản thực phẩm, vật liệu, một vài phòng thí nghiệm người ta thường sử dụng thêm máy tạo ẩm công nghiệp để giữ không khí ẩm tự nhiên bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong vài năm gần đây, thì hiện tượng hay xu hướng sử dụng máy tạo độ ẩm trong không khí đã không còn xa lạ, trên thị trường cũng đã xuất hiện rất nhiều hãng hay các loại máy tạo ẩm khác nhau, chức năng là để tạo ẩm cho một không gian hẹp.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu và biết cách sử dụng máy tạo ẩm. Người mua nếu chỉ hiểu là máy dùng để tạo ẩm đơn giản là sẽ tốt cho sức khỏe còn chưa đủ. Nếu bạn dùng máy tạo ẩm trong không khí có độ ẩm cao, hay máy tạo ẩm chỉ quạt ẩm không có chức năng điều chỉnh độ ẩm sẽ ngược lại có hại cho gia đình bạn. Độ ẩm cao gây hỏng tường, đồ gỗ, các dụng cụ điện trong nhà, môi trường quá ẩm cũng là điều kiện thuận lợi cho muỗi, nấm mốc và các loại vi khuẩn sinh trưởng.
Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn phần 2
Nên chọn máy phun sương tạo ẩm loại nào ?

Ngày nay, công nghệ phun xương hay tạo độ ẩm trong không khí bằng sóng siêu âm được coi là thiết bị hiện đại và tân tiến, đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất. Thay vì dùng nhiệt tạo hơi nước, người ta sử dụng sóng điện từ dao động ở tần số rất cao (sóng siêu âm), các phân tử nước dưới tác động của sóng siêu âm không thể dao động theo cùng một tần số nên tự tách ra khỏi bề mặt nước dưới dạng những hạt nhỏ li ti đường kính chỉ 1µm hòa nhập nhanh chóng vào dòng không khí giống như sương mù.

Độ ẩm tạo ra bởi sóng siêu âm là độ ẩm tức thời và có thể điều chỉnh bởi cường độ sóng siêu âm. Hơn nữa, hạt nước tạo bởi sóng siêu âm vô cùng nhỏ nên chỉ một ít nước cũng có thể tạo một lượng sương mù rất lớn. lớp sương được dàn trải với diện tịch lớn sẽ hấp thu nhiệt rất tốt và các hạt bụi bay lơ lửng trong không khí làm cho môi trường trở nên mát mẻ và trong lành.
Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn phần 3
Ngoài yếu tố an toàn không cần bộ phân nung nóng, máy phun sương có một ưu điểm rất lớn đó là tiếp kiệm năng lượng. So với phương pháp tạo ẩm bằng nhiệt hay dùng tia hồng ngoại, nếu đem so sanh sánh và để giữ độ ẩm trong cùng một không gian thì công nghệ siêu âm tích kiệm đến 93% năng lượng. Đây là giải pháp giảm chi phí đáng kể cho gia đình bạn.

Một trong những ưu thế vượt trội của công nghệ tạo ẩm bằng sóng siêu âm là không gây tiếng ồn, cấu tạo đơn giản, rất dễ dàng sử dụng và làm sạch, không có các bộ phận đặc biệt phải bảo dưỡng hay thay thế như đèn hồng ngoại hay hộp hơi.

Tuy nhiên do cơ chế tạo sương từ nước chưa qua xử lý nhiệt như hơi nước nên nếu nước trong bình bị nhiễm bẩn,vi khuẩn cũng từ đó mà ra sau đó sẽ hòa hợp với không khí. Để an toàn trong mọi vấn đề bạn nên vệ sinh sạch sẽ máy và thay nước trong bình thường xuyên sau 2 đến 3 ngày sử dụng và lưu ý luôn luôn sử dụng nước sạch hay tốt nhất là nước tinh khiết.

Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn phần 4
Việc lựa chọn máy tạo ẩm phun sương dựa trên những thông số nào?

Ngoài yếu tố thiết kế, mầu sắc, thẩm mỹ tùy theo thị hiếu của từng người, thông số quan cần quan tâm nhất khi mua máy tạo ẩm là :

Công suất (W).

Dung tích bình đựng nước(L)
Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn phần 5
Công suất cho phép xác định khả năng tạo ẩm cho thể tích không gian rộng hẹp khác nhau, dung tích bình đựng nước lớn cho phép thời gian chạy máy liên tục mà không phải thay thể nước trong bình. Hầu hết các máy tạo ẩm phun sương đều có khả năng điều khiển lưu lượng sương mù tạo ra bằng cách xoay nút điều chỉnh cường độ sóng siêu âm.

Một vài máy phun sương có thêm các tính năng như kết hợp nung nóng hơi ẩm tạo không khí ấm áp vào mùa đông, có đèn chiếu sáng vào ban đêm hay màn hình hiển thị số báo hiệu, hẹn giờ…. Tuy nhiên với một máy tạo ẩm đơn thuần và mức giá thành dưới 1 triệu đồng cũng đã đáp ứng đủ nhu cầu bảo vệ gia đình bạn trong mùa hè nắng nóng này.
Máy phun sương tạo ẩm giúp bé yêu thoải mái và bảo vệ sức khỏe tốt hơn phần 6
Có rất nhiều máy phun sương tạo ẩm trên thị trường, việc tìm và chọn lựa cũng không phải khó lắm vì thường những máy giá thành trên 300k là tốt rồi. Hơn nữa còn tùy thuộc vào căn phòng điều hòa nhà bạn. Nếu phòng rộng thì cần một chiếc máy lớn và công suất nhỏ hơn khi phòng nhỏ hoặc vừa. Chúc bạn sớm chọn được một chiếc máy ưng ý để bảo vệ sức khỏe bé yêu nhé!