Với những mẹ bầu hiện nay khi đi sinh em bé đều chọn cách sinh mổ vì như thế vừa không đau lại có thể chọn được giờ sinh đẹp cho con chào đời, nhưng các mẹ không biết được rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé đấy. Cũng tùy vào từng trường hợp mà chị em mới lên dùng đến hình thức sinh như thế? Bạn cũng nên tham khảo bài viết này nhé!

1. Khi sinh em bé khó

Sinh khó được hiểu là khi được các bác sỹ đã khám và chẩn đoán là bạn khó có thể sinh được như bình thường, em bé không lọt vừa qua khung xương chậu của mẹ, thế nên các bác sỹ mới đưa ra quyết định là sinh mổ.

2. Hiện tượng bị suy thai

Dấu hiệu của hiện tượng suy thai là trong thời gian chuyển dạ của mẹ kéo dài, sức khỏe không được tốt, thì em bé sẽ có những thay đổi bất thường về nhịp tim, lúc này các bác sỹ sẽ khám và nỗ lực giúp mẹ bầu sinh thường, nhưng trong trường hợp tình trạng em bé vẫn không tiến triển tốt thì lúc này bác sỹ sẽ chọn một biện pháp khẩn cấp và nhanh nhất để bảo đảm an toàn sức khỏe của mẹ và bé.

3. Thai nhi nằm không đúng vị trí

Cũng có rất nhiều trường hợp mà các mẹ bầu không thể sinh thường được đó là vị trí thai nhi nằm không đúng chỗ như em bé nằm ngang trong tử cung, thì việc mổ đẻ thường được các bác sỹ áp dụng.

Mẹ bầu nên sinh mổ trong những trường hợp nào là phù hợp nhất 1

4. Khi mẹ bầu gặp vấn đề về nhau thai

Nếu gặp phải trường hợp nhau thai dính vào cổ tử cung, khi đến ngày sinh cổ tử cung mở ra sẽ có thể gây ra chảy máu rất nghiêm trọng nên rất nguy hiểm mẹ và bé, chính lúc này đây việc lựa chọn việc sử dụng hình thức sinh mổ là cần thiết nhất.

5. Khi bạn sinh tiếp lần hai

Đối với các mẹ khi sinh mổ lần đầu thì các bác sỹ đều khuyên rằng nên lần sinh tiếp theo thì cũng nên dùng đến hình thức mổ đẻ để sinh. Tuy nhiên, Hiệp hội Sản phụ khoa Canada hiện nay đang khuyến khích các bạn rằng nếu trong tình huống có thể thì vẫn nên sinh thường là tốt nhất. Vì khi sinh bằng biện pháp mổ thường sẽ kéo dài thời gian nằm viện, quá trình hồi phục sẽ lâu hơn và cũng cần rất nhiều đến sự giúp đỡ của người thân.

Nếu bạn có đủ sức khỏe hay điều kiện để sinh em bé thì cũng không nên dùng đến biện pháp sinh mổ, hãy thực hiện việc sinh thường bạn nhé! Còn bạn nằm trong những trường hợp ở trên thì bạn cần nghe theo ý kiến của các bác sỹ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và bé.