Xã hội hiện đại ngày càng hội nhập và phát triển cùng thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu con có 1 thể chất kém phát triển, thấp còi còn có thể bị vụt mất nhiều cơ hội trong tương lai. Vậy mẹ nên làm gì để tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ giúp con sẵn sàng vươn mình cùng thế giới. Chúng tôi sẽ cùng bố mẹ giải đáp những trăn trở ngay sau đây:

loading...

Mẹ cần làm gì để tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ

Trong cuộc đời mỗi con người có những giai đoạn vàng để tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Biết nắm bắt những giai đoạn này để có những chế độ chăm sóc phù hợp tạo đà cho sự tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ.

  • Giai đoạn bào thai: là giai đoạn rất quan trọng vì khi này hệ cơ xương đang hình thành. Nếu mẹ biết nắm bắt và bổ sung dinh dưỡng cho cơ xương phát triển từ trong bụng mẹ thì sau khi chào đời trẻ sẽ có chiều cao nền tảng rất tốt.
  • Giai đoạn trẻ nhỏ từ 1-2 tuổi: chiều cao của bé bằng ½ chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Ví dụ chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi là 80cm thì khi trưởng thành trẻ sẽ có chiều cao là 160cm. Đây chính là thời điểm vàng để mẹ thúc đẩy chiều cao của bé tăng trưởng vượt bậc.
  • Giai đoạn dậy thì: là giai đoạn trẻ phát triển chiều cao rất nhanh cùng với những sự phát triển khác của cơ thể.

Mẹ cần làm gì để tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ

Làm gì để tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chiều cao của 1 đứa trẻ được quyết định bởi các yếu tố như: di truyền (chiếm 17%), tập luyện (chiếm 20%), dinh dưỡng (chiếm 44%) và môi trường (chiếm 19%). Do vậy có thể nói chiều cao của con nằm trong tay mẹ chiếm 83% cơ hội.

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng và khoa học đóng góp phần lớn trong sự tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ. Hãy bổ sung cho con đầy đủ các nhóm chất đạm, đường, bột, béo, các vitamin và nhóm chất. Đặc biệt là các vitaminD và những thực phẩm giàu Canxi.
  • Chế độ luyện tập cũng với nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp con tăng trưởng chiều cao. Không luyên tập quá sức và ngủ ngon, ngủ sâu để có sức khỏe và chiều cao tốt. Giấc ngủ đêm rất quan trọng, ngủ sâu giấc ban đêm giúp cơ thể tiết ra hoocmon tăng trưởng phát triển chiều cao.
  • Môi trường sống lành mạnh, khoa học, bổ sung những thực phẩm chức năng cũng chiếm phần không nhỏ trong việc tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

Muốn tăng trưởng chiều cao tối đa ở trẻ mẹ cần nắm bắt và áp dụng kết hợp, kịp thời các giai đoạn cùng chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập và môi trường sống để giúp con có chiều cao tốt, nắm bắt được nhiều cơ hội trong tương lai.

 

loading...