Làm sao để sinh con trai theo ý muốn là những thắc mắc của hầu hết các cặp vợ chồng chưa có con trai hoặc hiếm muộn. Hiện nay có rất nhiều cách để có thể làm tăng khả năng mang bầu con trai. Tuy nhiên, cách tính chu kì kinh nguyệt để sinh con trai theo ý muốn đang được rất nhiều chị em áp dụng. Nếu bạn nào chưa biết hoặc đang có ý định thử thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Vì sao lại tính ngày rụng trứng?

Mẹ làm ngay cách này nếu muốn sinh con trai theo ý muốn 1

– Phụ nữ là đối tượng sản sinh ra một lượng trứng nhất định vào giữa chu kì kinh nguyệt. Lúc này, khi trứng rụng sẽ đi vào tử cung và nếu gặp tinh trùng thì rất dễ thụ thai. Còn trường hợp không gặp thì sẽ đào thải ra ngoài tạo nên hiện tượng kinh nguyệt.

– Cách tính: Mỗi người có thời gian rụng trứng khác nhau. Thậm chí qua mỗi tháng, thời gian này cũng khác nhau. Ví dụ, chu kì kinh nguyệt của bạn kéo dài 28-32 ngày thì thường vào ngày thứ 11-21 sẽ xảy ra hiện tượng rụng trứng.

Hướng dẫn cách tính để sinh con trai

Theo dõi để biết chu kì kinh nguyệt của mình

Mẹ làm ngay cách này nếu muốn sinh con trai theo ý muốn 3

+ Chị em nên đánh dấu vào bìa lịch và để chỗ dễ nhìn nhất để hàng ngày nhìn vào đấy và  theo dõi. Một số chị em có chu kì kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14, còn chu kì dài 32 ngày thì ngày rụng rơi vào ngày 16 trong tháng.

+ Vì chu kì kinh nguyệt nhiều chị em không đều đặn cho nên các chị nhớ theo dõi chu kì khoảng 3-4 tháng để biết được như thế nào nhé.

+ Khi trứng rụng cũng là lúc phần bụng có hiện tượng đau dữ dội. Nhưng đây cũng là một dấu hiệu khả năng sinh con trai cao hơn.

Dựa vào nhiệt độ cơ thể để tính ngày trứng rụng

Nhiệt độ cơ thể cũng là một dấu hiệu cho ta biết thời kì trứng rụng. Nếu chu kì kinh nguyệt đến trước 2 ngày khi ngày trứng rụng thì nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so với nhiệt độ bình thường. Ngoài ra, khi trứng rụng nhiệt độ sẽ giảm thêm vài độ.

Còn khoảng thời gian 13-16 ngày trước khi đến chu kì kinh nguyệt thì nhiệt độ cơ thể tăng lên một cách đáng kể. Vì thế nếu chị em chú ý theo dõi nhiệt độ là có thể biết được ngày trứng rụng.

Hiện tượng chất nhầy ở cổ tử cung

Mẹ làm ngay cách này nếu muốn sinh con trai theo ý muốn 2

Chất nhầy tiết ra ở cổ tử cung là một dấu hiệu cho chị em biết ngày rụng trứng. Lúc này, cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy nhiều hơn bình thường nên chị em đừng bỏ qua dấu hiệu này nhé.

Dùng que thử xác định ngày rụng trứng

Cách sinh con trai theo ý muốn bằng cách tính ngày trứng rụng cũng được thực hiện dựa trên việc dùng que thử thai. Đặc biệt, que thử này rất cần cho chị em có chu kì kinh nguyệt không đều. Các chị hãy lấy nước tiểu vào buổi sáng cho tốt nhất rồi dùng que để thử. Việc làm này cho thấy hormone luteinizing hormone – LH tăng cao đồng nghĩa ngày trứng rụng.

Như vậy, tính ngày trứng rụng sẽ giúp các chị giải đáp được thắc mắc cách sinh con trai theo ý muốn. Hi vọng với những thông tin trên, các chị sẽ thực hiện thành công và sinh được bé trai kháu khỉnh nhé!