Khi mang thai mẹ bầu thường được khuyên rất nhiều điều như không được gặp đám ma, không làm việc nặng, không được nói chuyện với bà bầu khác,...Tuy nhiên, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lạ về việc cần phải tắm cẩn thận khi mang thai, tưởng chừng như việc tắm kiểu gì đi nữa thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi nhưng việc tắm trong thời kỳ mang thai cũng cần phải để ý một số điểm để có được sức khỏe tốt và bé yêu khỏe mạnh.

1. Chú ý trong việc chọn thời điểm tắm

Mang thai khi tắm cần lưu ý chọn thời điểm tắm vào lúc buổi chiều tối ngay sau khi đi làm về tránh tắm quá muộn trước khi đi ngủ hoặc vừa mới thức dậy buổi sáng sớm.

2. Không được tắm khi huyết áp thấp

Các chất dinh dưỡng, máu trong cơ thể người mẹ sẽ bị giãn nở, các chất dinh dưỡng sẽ không đủ cung cấp cho việc nuôi dưỡng bé còn có thể gây ra những nguy cơ tổn thương bé khi mà bạn tắm bằng nước ấm trong lúc huyết áp bị giảm.

3. Không được tắm sau khi ăn no

Không được tắm trong khi vừa mới ăn xong, bởi khi đó tắm sẽ làm cho mạch máu trong cơ thể bạn giãn nở to ra, máu sẽ dồn xuống hạ thể, lượng máu cung cấp cho khoang bụng không đủ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Trầm trọng hơn đó là có thể xảy ra hiện tượng hạ đường huyết một cách đột ngột.

4. Tắm ở nhiệt độ thích hợp

Chỉ nên tắm khi nước ở nhiệt độ 36 độ C, không nên tắm nước lạnh quá hoặc ấm quá. Hãy dùng nhiệt kế đo, hoặc có thể dùng khuỷu tay, hoặc cánh tay để cảm nhận nhiệt độ đủ ấm chưa.

5. Cần uống nước trước hoặc trong khi tắm

Luôn để sẵn chai nước trong bồn tắm nhá, để các mẹ tiện cho việc uống nước trước và sau khi tắm bởi khi tắm thì cơ thể bạn thường bị mất nước vì vậy hãy bổ sung nước kịp thời nhá.

6. Hãy cùng tắm với ông xã

Mang thai khi tắm vào những tháng cuối hãy cùng ông xã tắm và nhờ ông xã massage lưng, chân tay, cơ thể để cho bạn cảm thấy dễ chịu, thỏa mái, có được tinh thần sảng khoái vui tươi giúp cho cả mẹ và bé được khỏe mạnh. Hơn nữa chính nhờ việc này mà bạn và ông xã trở nên yêu thương nhau hơn.

7. Tránh xông hơi nhá

Không nên xông hơi trong khi mang thai có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, tốt hơn hết là nên tắm ở bồn nước ấm, ngâm mình trong nước giúp cho các mẹ có giấc ngủ sâu hơn hoặc là tắm cùng chồng nhờ chồng xoa bóp, massage cho.