Trẻ nhà bạn biếng ăn và bạn đang muốn tìm cách khắc phục vấn đề này. Có rất nhiều biện pháp dành cho trẻ biếng ăn và trong đó có một cách là bổ sung men vi sinh cho bé. Vậy men vi sinh cho trẻ biếng ăn loại nào tốt? Loại nào có chất lượng? Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời các bạn nhé.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh cho trẻ biếng ăn loại nào có chất lượng tốt nhất 1

Trẻ biếng ăn là do những vi khuẩn có hại trong đường ruột chiếm phần lớn còn những vi khuẩn có lợi thì chiếm phần nhỏ. Mà men vi sinh là những chế phẩm sinh học giúp cơ thể cải thiện lại số lượng vi khuẩn lợi hại trong đường ruột.

Men vi sinh Probiotic

Men vi sinh cho trẻ biếng ăn loại nào có chất lượng tốt nhất 2

Ở đường ruột của chúng ta có tới hàng vạn vi khuẩn sống trong đó. Nhưng vẫn tồn tại song song 2 loại vi khuẩn đó là có lợi và có hại.

Khi số vi khuẩn có lợi nhiều hơn có hại thì đường ruột của chúng ta mới được xem là khỏe mạnh. Nếu số vi khuẩn có hại nhiều hơn số vi khuẩn có lợi thì hệ tiêu hóa của chúng ta có vẻ đang gặp trục trặc đấy. Vì thế, việc bổ sung lượng men vi sinh là rất cần thiết.

Hiện nay, men vi sinh được biết đến nhiều là men vi sinh probiotic. Probiotic giúp hệ tiêu hóa của trẻ trở về trạng thái cân bằng và giúp tiêu hóa một cách trọn vẹn hơn rất nhiều.

Men vi sinh probiotic còn giúp cho trẻ biếng ăn, trẻ lười ăn ăn ngon miệng hơn rất nhiều, giúp cải thiện việc hấp thu dinh dưỡng từ các chất cũng rất tốt.

Men vi sinh Prebiotic

Men vi sinh cho trẻ biếng ăn loại nào có chất lượng tốt nhất 4

Men vi sinh prebiotic được xem là bàn đạp, là thức ăn, là chất trợ sinh cho men vi sinh probiotic. Một mình probiotic đã có thể khống chế được số vi khuẩn có hại. Và nếu giờ bổ sung thêm prebiotic thì giống như tạo thêm năng lượng cho probiotic vậy đó.

Những vi khuẩn có lợi này sẽ hoạt động tốt hơn nữa. Prebiotic có nhiều trong tự nhiên như: đậu nành, hành, chuối, tỏi, trà artiso,…

Bạn có thể cho trẻ dùng những loại thực phẩm này mà không cần phải mua dạng chai của prebiotic.

Lưu ý: nếu có thể hãy dùng song song 2 loại probiotic và prebiotic sẽ tốt hơn khi dùng một loại. Cái gì có trong tự nhiên đều tốt hơn những loại được làm ra. Không nên sử dụng quá nhiều men vi sinh prebiotic vì sẽ gây tác dụng ngược đối với trẻ.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể biết được loại men vi sinh cho trẻ biếng ăn loại nào tốt và hiệu quả. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.