Mẹo lựa chọn quà tặng dịp lễ Giáng Sinh cho bé trai và bé gái

Bé 1 tuổi chọn quà giáng sinh ra sao

Khi ở tuổi này các giác quan như thính giác, xúc giác, thị giác của bé rất phát triển, vì vậy một món quà giúp bé phát triển được giác quan này sẽ giúp ba mẹ một công đôi viêc. Cho nên, những loại đồ chơi phát ra âm thanh hay có nhiều màu cộng hình khối bắt mắt sẽ rất là thích hợp.

Thẻ màu phản quang với những màu sắc đối lập nhau, điển hình nhất là đen – đỏ – trắng. Bé chỉ có thể nhận diện đủ các màu sau từ 6 đến 7 tháng.

Nên chọn các loại quà là:

  • Các loại trống như: trống gỗ lắc, trống nhựa lắc nhằm khuyến khích cử động tay chân.
  • Những quyển sách lớn nhiều hình ảnh, màu sắc. Như sách vải, sách bách khao tri thức cho bé từ 0-1 tuổi
    Đồ chơi bằng vải, lụa: các loại gối ôm, thú bông…
  • Các đồ chơi có thể phát ra âm thanh kích thích thính giác của trẻ: đèn ru ngủ, thú bông biết hát

1 – 2 tuổi thì chọn quà cho bé thế nào

Độ tuổi này các bé rất thích chơi với những khối hình xếp và bé bắt đầu khám phá thế giói xung quanh mình, vì vậy những món quà dưới đây là cực kỳ phù hợp cho sự phát triển của bé yêu

Đồ chơi thích hợp:

  • Những quả bóng nhỏ cho bé ném, chụp và đá: chùm bóng, bóng gai…, nhà bóng cho bé
  • Đồ chơi đòi hỏi bàn tay khéo léo như những khối xếp hình nhỏ đòi hỏi phải sắp xếp, hay bút chì sáp không độc hại – bạn biết không, bé đã có thể bắt đầu thử vẽ nguệch ngoạc ngay từ lúc 10-13 tháng tuổi thôi đấy!
  • Tranh ghép hình đơn giản (2-3 mảnh ghép).
  • Quyển sách bìa cứng với những giai điệuvà bài hát kèm theo có thể khuyến khích thói quen ham đọc sách và thắt chặt thêm tình cảm giữa cha/mẹ và bé.
  • Những món đồ chơi minh họa quan hệ nguyên nhân – kết quả. Chẳng hạn như, khi bạn ấn vào một cái nút thì những khối hình sẽ xuất hiện trước mắt bé.

Chọn quà cho bé 2 – 3 tuổi với nhiều sự lựa chọn hơn

Độ tuổi này bé bắt đầu biết nói và chập chững tập nói, bạn nên đọc nhiều sách và những câu chuyện hay, cùng với việc giúp bé phát âm các từ đơn giản như gọi ông bà bố mẹ…

Những món quà giáng sinh cho bé 3 tuổi gợi ý như: các cuốn sách bách khoa toàn thư cho trẻ 2-3 tuổi , các cuốn sách về số, chữ, động vật, những bộ đồ xếp hình với các bé trai , xếp hình cho bé gái , Đồ chơi vào vai nghề nghiệp …

Từ 3 -6 tuổi những trò chơi vận động hay phát triển trí thông minh cực kỳ phù hợp

Các loại trò chơi vận động như các bộ xe, khám phá ô chữ tàu hỏa… giúp bé phát triển rất là tốt. Các đồ dùng trang trí, bột nặn, trò chơi phát ra âm nhạc, con vật bằng nhựa, đồ chơi miêu tả vật dụng hằng ngày (điện thoại, đồ nấu ăn, đồ chơi trò bác sĩ).

6 – 10 tuổi bé sẽ thích những bộ xếp hình

Nên chọn những món quà theo giới tính của bé. Bé trai thì nên mua đồ siêu nhân, bộ xếp hình, bộ siêu nhân lắp ráp, đồ điện tử như máy bay, người máy. Đối với bé gái có thể chọn búp bê, đầm, quần áo, cột tóc…

Có một món quà nữa mà Sieuthikid.com muốn giới thiệu đến các ba mẹ nhân dịp giáng sinh này, đó là phương pháp học tập giáo dục sớm Glenn Doman. Đây là một phương pháp học tập cực kỳ hay được giáo sư Glenn Doman bên mỹ phát triển – được viện nghiên cứu tiềm năng con người đánh giá cực kỳ cao, chỉ với các bộ học tập này, bạn sẽ cùng bé học suốt từ khi 1 tuổi đến lúc bé vào lớp một.

Hãy vào Đây để tìm hiểu về giáo dục sớm Glenn Doman để tìm hiểu thêm nhé bạn.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách lựa chọn quà giáng sinh cực yêu cho bé trong năm nay. Chúc gia đình bạn có một mùa giáng sinh 2014 cực kỳ vui vẻ và hạnh phúc.

Mẹo lựa chọn quà tặng dịp lễ Giáng Sinh cho bé trai và bé gái 1

Mẹo lựa chọn quà tặng dịp lễ Giáng Sinh cho bé trai và bé gái 2

Mẹo lựa chọn quà tặng dịp lễ Giáng Sinh cho bé trai và bé gái 3