Hầu hết các loại sữa đều có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nhưng làm sao để chọn đúng loại sữa tươi thích hợp cho trẻ? Hãy đọc bài viết này để biết cách phân biệt các loại sữa cũng như chọn được sữa phù hợp giúp bé nhà bạn phát triển toàn diện nhất nhé!

Phân biệt các loại sữa

Một số lưu ý dành cho các mẹ khi chọn sữa tươi cho bé 1

Nhiều bà mẹ đã tranh cãi vì lượng dinh dưỡng có trong 3 loại sữa: sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng và sữa tiệt trùng. Các mẹ đừng nên tranh cãi nữa mà hãy để các bác sĩ tại bé khỏe mẹ vui phân giải giùm cho nhé.

Sữa tươi thanh trùng là loại sữa được lấy từ nguồn sữa thiên nhiên nhất còn sữa tươi tiệt trùng là loại sữa được lấy từ nguồn sữa thô và sữa tiệt trùng là các loại sữa bột thông thường.

Dựa vào đó thì ta đã có thể xác định được rằng sữa tươi thanh trùng là loại sữa có nguồn dinh dưỡng cao nhất.

Đối với sữa tươi thanh trùng thì sau khi có được sữa sẽ xử lí ngay ở nhiệt độ 750 độ C (từ 12 – 20 phút) rồi được giữ ở khoảng nhiệt độ 4 – 6 độ C cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Và đối với loại sữa tươi thanh trùng này thì chỉ có thời hạn sử dụng là từ 10 – 15 ngày.

Đối với sữa tươi tiệt trùng thì có thời hạn lâu hơn khoảng 6 tháng và luôn được giữ ở nhiệt độ cao. Trong quá trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng thì người chế biến có thể thêm một ít sữa bột hay chất béo nhưng không quá 1%/ 100 gram sản phẩm thu đươc.

Còn đối với sữa tiệt trùng, thật ra đây chỉ là loại sữa nước thông thường và trong quá trình sản xuất họ có thể thêm một vi chất và chất khoáng để sữa thêm ngon và thơm hơn.

Một số lưu ý dành cho các mẹ

Một số lưu ý dành cho các mẹ khi chọn sữa tươi cho bé 2

Đối với trẻ 1 – 2 tuổi, nên chọn sữa nguyên kem sẽ tốt nhất dành cho trẻ. Vì sữa nguyên kem có nguồn dinh dưỡng rất cao giúp trẻ phát triển tốt hơn ở giai đoạn này.

Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ uống khoảng 1000 ml chia đều làm 2 lần và bổ sung thêm cho trẻ nguồn dinh dưỡng bằng các thực phẩm khác.

Các mẹ có thể cho trẻ uống song song 2 loại sữa: sữa tươi và sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nhưng tuyệt đối không nên dùng sữa tươi thay thế hoàn toàn sữa mẹ. Vì xét về nguồn dinh dưỡng thì sữa tươi không thể nào bằng sữa mẹ hay sữa công thức được.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể phân biệt được các loại sữa tươi. Từ đó, có thể chọn cho con mình một loại sữa tươi đầy dinh dưỡng và đủ chất.