Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT!!!

Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT phần 1
Trong giai đoạn phát triển của trẻ thì giai đoạn từ 3 đến 7 tuổi bé sẽ hình thành những quan niệm, ý thức đầu tiên về cuộc sống. Vì vậy giai đoạn này đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ. Vậy trong vấn đề  lựa chọn đồ chơi cho bé trong giai đoạn này bản thân  bố mẹ cần chú ý những điểm gì?

Trong giai đoạn này, các bậc phụ huynh  nên lựa chọn những loại đồ chơi cho bé vừa mang tính giáo dục và hình thành tư duy, nhân cách cho bé vừa tạo cho bé sự hứng thú cho trẻ khi chơi, hay lựa chọn những loại đồ chơi trẻ em thông minh.

1. Đồ chơi có khả năng giúp cho trẻ rèn luyện và phát triển thể chất

Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT phần 2
Để có thể kích thích sự năng động, sáng tạo linh hoạt, hoàn thiện khả năng giữ thăng bằng và định hướng cũng như sự phối hợp các hoạt động của toàn bộ cơ thể thì bạn nên lựa chọn những loại đồ chơi đáp ứng được những ước muốn đó của mình. Một số loại đồ chơi bạn nên chọn là: bàn trượt có bánh xe, xe đạp ba bánh, diều, bóng. Một vài điều cần lưu ý ở đây là phần lớn các đồ chơi này đều đòi hỏi một không gian tương đối rộng, bạn nên tìm cho trẻ một sân chơi thích hợp như công viên, sân khu chung cư … Vào tiết trời mùa hè, bạn nên cho con tham gia một số trò chơi dưới nước như  bóng nước, cầu trượt…

2. Đồ chơi giúp trẻ xây dựng tình yêu thương và tạo các mối liên hệ thân ái trong gia đình,  trong xã hội

Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT phần 3
Để giúp các bé hình thành những ý tưởng đầu tiên về các quan hệ xã hội, không có swh lựa chọn nào  tốt hơn là cho các bé chơi búp bê. Hiện này, các nhà sản xuất búp bê đã tung ra thị trường  một thế giới búp bê rất phong phú với đủ các hoạt động  như một xã hội thu nhỏ. Với bộ sưu tập búp bê này, các bé sẽ bắt chước những hoạt động của người lớn như trò chơi gia đình, đi chợ, nấu ăn, bán hàng.

Cho trẻ chơi với thú nhồi bông không những an toàn mà còn giúp hình thành ở bé tình yêu thương, trìu mến và cảm giác muốn chăm sóc động vật, đó là một trong những nền tảng làm nên lòng nhân ái của các em sau này.Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua cho con mình những bộ đồ chơi mô hình nhà cửa, trang trại, bệnh viện, trường học… Những đồ chơi này sẽ giúp trẻ em mở rộng hiểu biết về cuộc sống xung quanh và thế giới bên ngoài.

3. Đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo

Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT phần 4
Những loại đồ chơi trẻ em thông minh là sự lựa chọn  lý tưởng dành cho trẻ trong giai đoạn này, chúng  giúp các em hình thành và phát triển trí tưởng tượng, kích thích trí tò mò khoa học và sự sáng tạo. Chính vì vậy, mà các bậc phụ huynh  nên lựa chọn và mua  cho con mình những món đồ chơi nghệ thuật như đất nặn, chì vẽ, màu sáp, tranh tập tô, vỏ sò, vỏ ốc. Ngoài ra, đồ chơi mang tính kỹ thuật như bộ xếp hình, ô tô, máy bay có thể tháo lắp dễ dàng, tranh ghép, đôminô…. đều rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ.

4. Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc rằng có nên cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi chơi trò chơi điện tử?

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận là trong thế giới game hiện nay cũng có khá nhiều trò chơi điện tủ có nội dung tốt, có khả năng kích thích hoạt động tư duy và tính sáng tạo. Nhưng riêng đối với trẻ em trong độ tuổi này, cho bé chơi điện tử không phải là một sự lựa chọn thích hợp. Về thể chất, các em sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, giảm linh hoạt các giác quan ,  nếu bạn cho trẻ  ngồi lâu trước màn hình. Không chỉ có vậy, nếu trẻ  không có tư thế và vị trí ngồi đúng, nguy cơ bị các bệnh về mắt và cột sống là rất cao. Sẽ tốt hơn nếu bạn để dành trò chơi điện tử cho giai đoạn phát triển sau này của trẻ.

5. Nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi chọn đồ chơi cho bé từ 3 đến 7 tuổi

Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT phần 5
Một trong số những loại đồ chơi được coi là thích hợp cho từng đứa trẻ trước hết phải mang lại cho bé sự thích thú khi chơi. Tất nhiên, tính giáo dục nằm trong mỗi món đồ chơi cũng là một yếu tố quan trọng  nên được các bậc cha mẹ quan tâm. Tuy vậy,  nhưng bạn hãy nhớ rằng, trong giai đoạn phát triển  này, đầu óc và suy nghĩ của trẻ vẫn còn rất non nớt. Khi bạn định giáo dục bé bằng một ý định khiên cưỡng đó, bạn hãy chú ý rằng nếu điều đó  không làm cho bé thích thú đều sẽ thất bại, hoặc thậm chí còn phản tác dụng. Vì vậy, hãy chọn cho con mình những thứ đồ chơi an toàn mà bé thích. Tuyệt đối cho bé chơi những loại đồ chơi quá phức tạp, đồ chơi bạo lực, đồ chơi có cạnh sắc hoặc làm từ những chất liệu có thể gây nguy hiểm cho bé.
Mua sắm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé với độ tuổi từ 3 đến 7 HOT phần 6
Với 5 nguyên tắc lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh trên, hi vọng các ông bố bà mẹ đã nghĩ dc những món đồ chơi cho bé giúp có ích nhất, hỗ trợ về tính giáo dục cao nhất cho trẻ nhỏ, những bộ xếp hình, đồ chơi lego, lăp rắp xe.. chắc hẳn là những cái tên hàng đầu về đồ chơi cho bé!