Các bà mẹ nên sắm đồ sơ sinh trước khi sinh con, hay cụ thể hơn là lên trước danh sách vật dụng mình cần mua kèm theo số lượng cùng với đó là khoảng thời gian mua thích hợp. Như vậy khi bước vào thời khi sinh đẻ và có em bé, các mẹ không phải vất vả và vật lộn nhiều với công việc lên danh sách đồ sơ sinh nữa.

loading...

Mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu cần thiết cho bạn trước khi sinh con phần 1
Đến tháng thứ 6 và thứ 7 của thai kỳ, nhiều bà mẹ bắt đầu lên danh sách mua sắm cho bé yêu. Tuy nhiên, trước hàng trăm món đồ bé xíu, các mẹ cần chọn đúng những vật dụng cần thiết và an toàn cho con trẻ và quan trọng nhất chính là đồ sơ sinh của trẻ.
Mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu cần thiết cho bạn trước khi sinh con phần 2
Dưới đây là danh sách những vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ của bé sơ sinh và bí quyết mua sắm thông minh dành cho mẹ.

Áo sơ sinh (6 – 10 chiếc)

Bé sẽ lớn khá nhanh nên bạn cần chọn cỡ đa dạng, từ số 2 trở lên, đủ rộng để bé thoải mái cựa mình. Mẹ nên chọn chất liệu vải 100% cotton, không có những đường may thô cứng hoặc mác áo gây cọ xát da bé.

Tã lót (20 chiếc)

Với tã chéo, bạn nên mua loại vải cotton hoặc có thể co giãn để dễ dàng quấn chặt hơn. Nếu bạn dùng tã giấy sơ sinh thì nên mua 4-6 quần đóng tã.

Yếm, găng tay và tất (6 chiếc mỗi loại)

Nếu sinh vào mùa nóng, mẹ nên chọn loại găng tay cotton được dệt mỏng nhẹ, chủ yếu để bé không cào xước da mình. Nếu bé sinh vào mùa lạnh, bạn sẽ cần loại dày hơn để giữ ấm tốt, lưu ý không nên chọn loại có chun quá chặt để tránh bé khó cử động tay chân.
Mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu cần thiết cho bạn trước khi sinh con phần 3
Ngoài ra, bé cũng sẽ cần áo liền quần (nên mua loại có bấm khuy quanh chân, 3 chiếc mặc nhà và 2 chiếc mặc ra đường), mũ vải (3 chiếc), khăn sữa hoặc khăn xô (20 chiếc), khăn tắm (4 chiếc), túi ngủ em bé hoặc khăn ủ bé ngủ (2 chiếc).

Bí quyết mua sắm cho mẹ

– Lập danh sách những thứ cần mua, chia theo nhu cầu của bé: bé ăn, bé ngủ, bé chơi, vệ sinh cho bé… để tránh thiếu sót.

– Giảm bớt số lượng cần mua với những món có thể được tặng từ bạn bè hoặc người thân như bao tay, mũ, tất của em bé.

– Lưu ý dùng nước xả vải dành riêng cho da nhạy cảm như “Comfort cho da nhạy cảm”, có chứng nhận của những tổ chức uy tín như Viện da liễu để đạt độ an toàn cần thiết cho trẻ sơ sinh.
Mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu cần thiết cho bạn trước khi sinh con phần 4
Các mặt hàng đồ sơ sinh có rất nhiều và cũng tùy theo từng mùa, bạn sinh con về mùa nào thì mua đồ cho bé hợp với mùa đó. Hơn nữa việc chuẩn bị trước cũng như sắm sửa trước thế này cũng rất tốt khi không may bạn bị sinh non, như vậy sẽ khó mà trở tay kịp, vậy nên thường bạn nên chuẩn bị chu đáo cho tất cả các trường hợp có thể sảy ra.

loading...