Để giúp bé đi lại một cách dễ dàng, không bị vật cứng làm đau chân thì giày dép cho bé lại đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng đối với đôi chân bé nhỏ của bé. Một đôi giày tốt sẽ cho bé những bước chân thật tự tin, thoải mái và năng động. Bạn sẽ có một sự lựa chọn giày cho bé thật dễ dàng nếu bạn bỏ túi được 5 bí kíp dưới đây:

loading...

1. Chọn giày vừa chân bé

Cho bé đứng thẳng, chân mang giày, luồn ngón tay trỏ theo gót chân và kiểm tra xem chúng có co ngón chân lại hay không. Nếu bạn không cần phải ráng sức thì đó là số giày đúng. Còn ngược lại bạn nên đổi số lớn hơn.
Đo đế giày: Vẽ bàn chân phải của trẻ lên một tờ giấy, bằng cách cầm thẳng viết và theo sát hình dạng của bàn chân. Cắt ra và ướm vào đế giày trái. Nếu còn dư ra 5mm – 1cm ở đầu mũi và ở sau gót thì giày vẫn còn vừa.
Nên đưa bé đi mua giày vào buổi chiều để chắc chắn rằng giày không quá chật. Vì chân trẻ em và người lớn đều có khuynh hướng to hơn một chút vào buổi chiều tối.
Thử độ ôm bàn chân: dùng 2 ngón tay túm thử phần quai giày, nếu bạn không túm được, thì có thể là giày chật. Nếu bạn túm được, giày vừa.

Mua sắm giày dép cho bé với những mẹo cực độc phần 1

2. Chọn giày có hình dáng ổn định

Bạn nên chọn giày không có các vết nhăn, vết gấp và vết da phồng. Để kiểm tra chất lượng, bạn nên thử uốn cong giày sao cho phần đầu và phần cuối của giày gần lại càng nhiều càng tốt. Hãy chú ý xem các vết nhăn trên da giày được hình thành sau khi bạn bẻ cong giày.
Những vết nhăn nhỏ xíu cho thấy đây là loại giày da tốt, nhưng nếu là những vết gấp lớn và không trơn mịn thì đó là loại giày da sử dụng chất liệu tổng hợp, chất lượng không tốt. Bạn biết đấy giày da được làm từ những chất liệu da kém phẩm chất sẽ không có lợi cho sức khỏe, nó làm cho làn da chân của trẻ nhỏ không “thở” được và dẫn đến xuất hiện các nốt mẩn đỏ.

3. Chú ý chất liệu

Một đôi giày tốt sẽ không làm bạn có cảm giác đau nhói ở bàn chân và gót chân. Ảnh minh họa: Internet
Những loại giày có mũi được thiết kế từ các loại da cao cấp, giả da cao cấp hoặc vải cao cấp là tốt cho hệ vận động của trẻ vì khi trẻ chạy nhảy hoặc đi bộ sẽ không gây đau bàn chân, đau ngón chân của trẻ. Ngoài ra, hãy dùng ngón tay chà xát lên da giày ở khắp nơi. Nếu da giày tốt sẽ không để lại vết đen và chất màu nhuộm trên bàn tay của bạn

Mua sắm giày dép cho bé với những mẹo cực độc phần 2

4. Kiểm tra phần bên trong của giày

Dùng ngón tay rà soát khắp rìa bên trong giày và chú ý đến các chi tiết làm tay đau. Một đôi giày tốt sẽ không làm bạn có cảm giác đau nhói ở bàn chân và gót chân khi mang thử chúng. Điều này rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, bởi làn da trẻ rất mỏng manh, cũng như xương bàn chân, ngón chân còn rất mềm và đang trong quá trình phát triển.  Chỉ những sản phẩm giầy dép trẻ em cao cấp và được thiết kế đạt tiêu chuẩn mới đáp ứng được yêu cầu này

5. Đừng quên đế và gót giày

Việc này đặc biệt rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Bởi vì đế giầy được thiết kế tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của trẻ nhỏ, thiết kế đặc trưng cho từng dòng sản phẩm trong từng giai đoạn phát triển khác nhau như giày sơ sinh, giày tập đi, giày đi bộ, giày chơi thể thao và giày đi chơi, đi dạo phố. Nếu gót giày không được thiết kế tốt sẽ gây nên những bất tiện trong quá trình con bạn sử dụng nó, có thể gây trượt ngã, gây đau, rát bàn chân và ngón chân và ảnh hưởng đến hệ vận động của trẻ.

Mua sắm giày dép cho bé với những mẹo cực độc phần 3

Bây giờ thì bạn có thể hoàn toàn tự tin lựa chọn những mẫu giày dép cho bé được làm từ chất liệu tốt, không làm ảnh hưởng đến quá trình đi lại vận động của trẻ. Khi bạn mua cho bé một đôi giày phù hợp sẽ làm cho bé vô cùng thích thú và thoải mái khi mang giày hàng ngày.

loading...