Nếu nhà bạn không có đủ diện tích làm phòng ngủ cho 3 con nhỏ, bạn vẫn có thể tạo sự riêng tư cho các bé bằng cách làm giường tầng cho trẻ, đây cũng là hình thức phổ biến ở các quốc gia phát triển, việc cần làm là bạn làm công tác tư tưởng cho các bé để các bé hiểu được tại sao phải ngủ giường tầng mà không phải nằm trên đệm dưới sàn nhà.

Nhiều bậc phụ huynh không muốn để con trẻ ngủ giường tầng bởi họ cho rằng loại giường này có thể gây nguy hiểm cho những trẻ em hiếu động. Tuy nhiên, trẻ em cần có không gian vui chơi, và không phải ở đâu cũng có sân chơi.

Giường tầng, tai sao không?

Bạn cũng cần nhớ nói với nhà thiết kế nội thất về việc con bạn sẽ phát triển để họ có thể thiết kế căn phòng sao cho dễ sửa đổi.
Một tạp chí mới đây cũng giới thiệu về giường tầng, trong đó chiếc giường được phân ra làm 2 khu khác nhau: khu vui chơi và khu học tập, với chiếc thang làm nhiệm vụ phân tách 2 khu vực đó. Ở đây, nhà thiết kế nội thất đã làm một công việc tuyệt vời bởi họ đã giúp tiết kiệm không gian, chức năng, tạo tính hữu dụng và sáng tạo.

Mua sắm giường tầng cho bé yêu có phải quyết định đúng đắn phần 1

Giường tầng luôn được thiết kế khung bao vừa đủ xung quanh để ngăn các bé lăn xuống dưới ki ngủ. với diện tích phòng nhỏ bạn nên lựa chon giường tầng vì nó tiết kiệm diện tích và tạo không gian vui chơi cho các bé ở ngay trong căn phòng của mình.

Nếu bạn hoặc chuyên gia tư vấn trang trí của bạn tìm được chiếc giường tầng vừa có thiết kế sáng tạo, vừa an toàn và có nhiều chức năng, bạn và con nhỏ chắc chắn sẽ hài lòng.
Bạn có thể hỏi chuyên gia tư vấn xem họ có loại giường tầng tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt để phù hợp với tính cách và sở thích của con trẻ hay không.

Mua sắm giường tầng cho bé yêu có phải quyết định đúng đắn phần 2

Ngay cả khi chỉ có một con, bạn vẫn có thể lựa chọn giường tầng cho nội thất nhà bạn vì 3 lý do sau đây.

• Nếu con bạn ngủ ở tầng trên, bạn có thể biến đổi tầng dưới thành nơi để đồ chơi hay thậm chí là chỗ vui chơi cho trẻ.
• Bạn có thể để thêm được một chiếc bàn học và một vài chiếc tủ nhỏ và biến tầng dưới trở thành nơi học tập của trẻ.
• Bạn có thể để dành tầng trên làm chỗ ngủ cho người thân, bạn bè nếu họ đến chơi qua đêm.

Mua sắm giường tầng cho bé yêu có phải quyết định đúng đắn phần 3

Đôi khi nhìn vào căn phòng nơi các bé đang ngủ bạn có cảm giác khó tả, một cảm xúc hạnh phúc khi nhìn thấy các cô, cậu cùng ngủ chung một giường, bạn lặng nghe tiếng thở của các bé, lặng nhìn quan sát từng cử chỉ đáng yêu lúc đang ngủ của các bé, ôi thất hạnh phúc và đầm ấm biết bao. và bạn thấy ý tưởng về một chiếc  giường tầng cho bé là vô cùng hợp lý, bạn có thể giới thiệu nó cho bạn bè của mình và họ cũng sẽ có được những cảm nhận như bạn đang có.