Một vật dụng tiện lợi và sạch sẽ dùng để đựng đồ của các bé nhỏ là tủ quần áo cho bé, sạch sẽ, tiện dụng và có thể chống bám bụi, côn trùng nhỏ chui trong quần áo. Nếu bạn đang có ý định mua tủ thì bạn sẽ chọn một chiếc tủ như thế nào để phù hợp với bé?

Mua tủ quần áo cho bé với nhiều chiêu chọn lựa mới lạ phần 1

1. Có nhiều ngăn: Tủ quần áo có nhiều ngăn giúp bạn dễ dàng phân loại được đồ dùng của trẻ. Quần áo, mũ tất, giầy dép, khăn tắm, đồ chơi…bạn sẽ không còn phải mất thời gian đi tìm mỗi khi cần đến nữa.

2. Có nhiều màu sắc đẹp và hình thù ngộ nghĩnh: Trẻ con khá thích thú đối với những chiếc tủ có nhiều màu sắc. Đối với chúng, màu sắc như một điều gì rất kì diệu và lấp lánh. Có thể bạn chưa biết nhưng thị giác ở trẻ em phát triển rất sớm.

3. Chiều cao phù hợp: Các bố các mẹ cũng cần cân nhắc đến chiều cao của tủ để sau khi lớn thêm một chút trẻ có thể tự gấp quần áo của mình rồi bỏ vào tủ. Tủ cao khoảng 50 – 60 cm sẽ phù hợp với bé khi bé lớn 2-3 tuổi.

4. Di chuyển được: Bạn nên chọn một chiếc tủ mà có chân có bánh xe, sẽ dễ dàng di chuyển từ góc này sang góc khác mỗi khi lau nhà, chuyển nhà…

5. Chất liệu: Tùy vào việc bạn thích tủ chất liệu gỗ hay nhựa. Tủ nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, hầu như các gia đình có con nhỏ đều mua tủ nhựa trẻ em. Tủ nhựa có đặc điểm nhẹ, dễ di chuyển, có nhiều màu sắc, hình thù lựa chọn lại không lo để lâu bị mối mọt, kiến, gián….

6. Kích thước: Tùy vào sự chật hẹp hay rộng rãi, cao hay thấp của ngôi nhà, căn phòng mà bạn mua tủ cho phù hợp. Đối với không gian hẹp, bạn có thể chọn mua cho bé loại tủ nhựa có kích thước khoảng 40 x 100 cm hoặc 40 x 120 cm. Đối với không gian rộng, bạn có thể chọn loại tủ nhựa có kích thước khoảng 110 x 120 cm hoặc 118 x 850 cm.

7. Chọn nhãn hàng uy tín: Các bậc phụ huynh phải xem xét thật kĩ lưỡng trước khi quyết định mua loại tủ nào.Một số thương hiệu lâu đời và đáng tin cậy như : Song Long, Đại Đồng Tiến…Những sản phẩm của họ rất được lòng khách hàng dù nó được làm bằng nhựa, vì sản phẩm của các hãng này không chỉ đẹp, rẻ mà chất lượng còn không thể chê vào đâu được.

Đó là những gợi ý khi các bộ mẹ đi chọn hoặc mua tủ quần áo cho bé , chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm nền tảng này các vị sẽ giảm bớt đi được phần nào khó khăn trong suốt quá trinh chăm sóc bé hay mua đủ các loại trên trời dưới biển cho bé nhà minh.