Trẻ biếng ăn từ lâu đã trở thành vấn đề đau đầu của các ông bố bà mẹ, đôi khi nhìn những trẻ em con nhà người ta ăn mà ước ao gì con mình cũng thèm ăn được như vậy. Nhưng những ông bố bà mẹ hãy đừng vội lo lắng dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bố mẹ những giải pháp đối với trẻ biếng ăn:

loading...

Cho trẻ ăn đúng giờ giấc tạo thành thói quen ăn uống thật khoa học:

Một ngày cho bé ăn 5 bữa chia thành 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Các bữa ăn chính và ăn phụ được sắp xếp cụ thể vào một giờ cố định để trẻ dần dần nhận thức được và tạo thành thói quen ăn uống nhất định.

Dù là trẻ ở nhà ăn nhiều hay ít thì cũng nên phân bổ thành 5 bữa ăn trong ngày thôi nhé. Những bữa ăn vặt của trẻ thì nên ăn khoảng 2 giờ trước bữa ăn nhé, nên sắp xếp cho trẻ uống các loại sữa, nước ép trái cây xen kẽ với các bữa ăn chính.

Món ăn hấp dẫn:

Muốn trẻ ngon miệng hãy dùng ngay giải pháp đối với trẻ biếng ăn 1

Vì trẻ con thường thì sẽ rất thích thú nếu như những món ăn của mình được trang trí đẹp mắt và có nhiều màu sắc hấp dẫn thì sẽ làm cho trẻ cảm thấy thích thú và muốn thưởng thức những loại thức ăn đó.

Chế biến nhiều món ăn thật đa dạng và phong phú:

Vì nếu như hàng ngày ta bắt trẻ chỉ ăn một món duy nhất thì rất dễ làm cho trẻ cảm thấy nhàm chán và sẽ rất sợ mỗi khi tới giờ ăn nên các bà mẹ hãy cố gắng chế biến thật nhiều món ăn lạ miệng thì bé sẽ rất hứng thú và sẽ ăn rất nhiều.

Cho trẻ ăn khi trẻ đói thật sự:

Muốn trẻ ngon miệng hãy dùng ngay giải pháp đối với trẻ biếng ăn 2

Các bà mẹ thường hay có xu hướng là ép trẻ ăn nhưng điều này là không nên chút nào vì hãy để trả thật sự đói thì trẻ ăn mới thật sự ngon miệng.

Khi cho bé ăn thì không nên cho bé xem tivi, đi dạo vòng quanh hay là chơi trò chơi: vì nếu cho bé làm những việc này khi ăn thì bé sẽ không tập trung ăn mà chỉ mải mê xem tivi hay, lo đi chơi hay mãi mê chơi những trò chơi của riêng mình không chịu ăn.

Vỗ tay khen ngợi mỗi khi bé ăn giỏi:

Thực tế cho thấy là nếu mỗi lúc bé ăn giỏi thì bố mẹ nên vỗ tay hay nói một lời gì đó như khen bé giỏi bé ngoan thì sẽ làm cho tâm trạng của bé vui hơn mà vui hơn thì sẽ ăn ngon miệng mà ăn ngon miệng thì sẽ ăn nhiều hơn.

Sau khi đọc những giải pháp đối với trẻ biếng ăn ở trên thì các ông bố bà mẹ đã yên tâm hơn rồi phải không. Chúc cho bé yêu của những ông bố bà mẹ có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!

loading...